Chốt xong trận đấu 250 triệu USD

Mayweather và Pacquiao sẽ so găng tại Las Vegas ngày 2/5 tới.
Mayweather và Pacquiao sẽ so găng tại Las Vegas ngày 2/5 tới.
TP - Rốt cuộc sau 5 năm đàm phán với những lời ì xèo liên tiếp từ đôi bên, trận cầu được chờ đợi giữa 2 tay đấm hàng đầu hạng bán trung, Maywhether và Pacquiao đã được ấn định diễn ra vào ngày 2/5 tại đấu trường MGM Grand (Las Vegas) với giải thưởng tối thiểu 250 triệu USD.

Trên trang web cá nhân, Floyd Maywhether đã hào hứng thông báo về trận đấu với Pacquiao, kẻ thách đấu người Philippines: “Điều cả thế giới chờ đợi đã đến. Hợp đồng thi đấu giữa Maywhether và Pacquiao ngày 2/5/2015 đã được ký kết. Đây sẽ là sự kiện lớn nhất trong lịch sử môn thể thao này”. Phía Pacquiao cũng xác nhận thông tin trên với sự hứng khởi không kém. “Mọi người chờ đợi đã đủ lâu, và họ xứng đáng được chứng kiến trận đấu này. Cá nhân tôi cảm thấy tự hào là một phần của trận đấu lịch sử”-tay đấm Philippines tuyên bố.

Dù chỉ thi đấu hạng bán trung, nhưng cả Maywhether và Pacquiao đều được đánh giá là những gương mặt sáng nhất của làng quyền anh thế giới. Maywhether nổi tiếng với biệt danh “Độc cô cầu bại” trong làng quyền Anh với 47 trận thắng và chưa một lần thất bại. Tay đấm người Mỹ là chủ nhân của 2 đai WBC, WBA. Nhưng ai sợ Maywhether, chứ Pacquiao thì không. Nếu đặt bên cạnh Maywhether, thành tích của Pacquiao cũng không hề kém cạnh. Tay đấm người Philippines thượng đài 64 lần, thắng 57 trận, hòa 2 và thua 5. Anh sở hữu 7 chức vô địch thế giới ở các hạng cân khác nhau và hiện đang giữ đai WBO. Kẻ thắng trong trận đấu tại Las Vegas sẽ thống nhất cả 3 danh hiệu, trở thành tay đấm số 1 ở hạng bán trung.

Chốt xong trận đấu 250 triệu USD ảnh 1 Chữ ký trên trang cuối bản hợp đồng của hai võ sỹ Mayweather và Pacquiao xác nhận trận đấu đắt giá nhất lịch sử đã được quyết định.

Quá trình đàm phán để đi tới trận đấu dự kiến tổ chức tại Las Vegas ngày 2/5 giữa đôi bên đã kéo dài 5 năm. Maywhether từng có lúc bị nghi ngờ là muốn kéo dài danh hiệu “Độc cô cầu bại” của mình khi né tránh Pacquiao. Tuy nhiên, trong tuyên bố mới nhất được đưa ra, Maywhether đã phủ nhận chuyện này và tuyên bố, Pacquiao sẽ là kẻ bại tướng thứ 48 trong sự nghiệp của mình.

“Tôi nghi ngờ rằng anh ta (Pacquiao) chỉ thi đấu như một chú ốc sên bởi đa số các trận đấu của anh ta đều khiến chúng ta cảm thấy buồn ngủ”-tay đấm người Mỹ cho biết. Pacquiao trong khi đó tuyên bố sẽ “đuổi Maywhether chạy vòng quanh sàn đấu”. Maywether sẽ nhận 60% số tiền hợp đồng, còn Pacquiao nhận 40%. Trận so găng giữa đôi bên hứa hẹn sẽ đem lại doanh thu kỷ lục hơn 250 triệu USD. Con số thậm chí có thể đạt 300 triệu USD, vượt qua kỷ lục 149 triệu USD ở trận đấu giữa Maywhether với Saul Aravez hồi năm 2013. Đây cũng được dự báo là trận đấu thu hút lượng người xem trực tiếp trên truyền hình lớn nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm