‘Chốt’ phương án đặt trụ sở làm việc các cơ quan đơn vị của TP Thủ Đức

Người dân làm thủ tục hành chính tại trụ sở UBND TP Thủ Đức
Người dân làm thủ tục hành chính tại trụ sở UBND TP Thủ Đức
TPO - Ngày 26/1, UBND TPHCM đã chính thức có văn bản phê duyệt, “chốt” phương án về bố trí trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị của TP Thủ Đức sau nhiều lần đề xuất của Sở Nội vụ.

Theo quyết định của UBND TPHCM, trụ sở Thành ủy TP Thủ Đức được bố trí trên một phần diện tích nhà, đất của trụ sở Quận ủy và UBND quận 9 cũ (số 2/304 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú) với diện tích đất của khuôn viên chung là hơn 5.730 m2; diện tích sàn sử dụng là 10.445 m2.

Phần diện tích sàn sử dụng bố trí trụ sở cơ quan Đảng là 5.466 m2, có vị trí bên phải tòa nhà (tức là vị trí hiện hữu của Quận ủy quận 9 cũ). Phần diện tích dôi dư sẽ được tiếp tục rà soát để bố trí cho các cơ quan, đơn vị thuộc Thành ủy TP Thủ Đức.

Tại tòa nhà này vẫn giữ nguyên hiện trạng bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn trên địa bàn quận 9 cũ thuộc UBND TP Thủ Đức. Tầng hầm của tòa nhà (1.613m2) sử dụng chung cho các cơ quan, đơn vị được bố trí tại tòa nhà.

Riêng phần diện tích còn lại (3092 m2), vị trí phía bên trái của tòa nhà sẽ được được rà soát bố trí phương án sử dụng sau.

Theo UBND TPHCM, lý do bố trí Thành ủy TP Thủ Đức tại trụ sở Quận ủy và UBND quận 9 cũ vì nơi này nằm ở vị trí trung tâm TP Thủ Đức và mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đáp ứng được diện tích làm việc cho các chức danh của cơ quan Đảng theo định mức quy định.

Trước đó, cơ sở nhà đất này được đề xuất bố trí làm trụ sở làm việc cho MTTQ và các cơ quan đoàn thể TP Thủ Đức.  

Theo quyết định của UBND TPHCM, trụ sở HĐND - UBND TP Thủ Đức sẽ được bố trí tại Quận ủy và UBND quận 2 cũ (số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi) với tổng diện tích khuôn viên là 47.300 m2, diện tích sàn sử dụng là 14.072,9 m2. UBND TPHCM cho biết lý do bố trí là vì nơi đây cơ bản đảm bảo diện tích trụ sở làm việc theo tiêu chuẩn, định mức quy định tại Nghị định 152/2017 của Chính phủ.

Ngoài ra, trụ sở này cũng mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, tọa lạc gần khu vực Trung tâm TPHCM, có khuôn viên độc lập, có nơi đậu xe rộng rãi cho người dân liên hệ công tác hoặc tổ chức hội họp. Riêng hội trường có sức chứa khoảng 500 người.

Trước đó, địa điểm này được đề xuất bố trí làm trụ sở của Thành ủy TP Thủ Đức.

UBND TPHCM cũng quyết định bố trí trụ sở Ủy ban MTTQ và các Hội, Đoàn thể TP Thủ Đức tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ) với diện tích khuôn viên chung là 6.750m2, diện tích sàn sử dụng khoảng 2.757 m2.

Theo UBND TPHCM, tòa nhà này tọa lạc ngay trung tâm TP Thủ Đức. Các khối nhà trong khuôn viên được xây dựng độc lập, có lối đi riêng thuận tiện cho các cơ quan, đơn vị trong quá trình hoạt động.

Đối với trụ sở các đơn vị sự nghiệp thuộc TP Thủ Đức, UBND TPHCM cũng quyết định cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng được bố trí trụ sở làm việc tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ với diện tích sàn sử dụng khoảng 1.431,3 m2.

Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng được bố trí tại trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức cũ (số 181 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ) với diện tích đất là 3.200 m2; diện tích sàn sử dụng là 1.600 m2

Trụ sở Thành đoàn TP Thủ Đức được bố trí tại trụ sở Quận đoàn quận Thủ Đức cũ (số 23 đường Bác Ái, phường Bình Thọ) với diện tích đất là 1.584 m2; diện tích sàn sử dụng là 692 m2.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức được bố trí tại trụ sở Phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị quận Thủ Đức cũ (địa điểm đặt Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Thủ Đức cũ ở số 1 đường Tagore, phường Bình Thọ) với diện tích đất hơn 3.600 m2, diện tích sàn sử dụng 2.229 m2.

‘Chốt’ phương án đặt trụ sở làm việc các cơ quan đơn vị của TP Thủ Đức ảnh 1 Khu tiếp nhận và trả hồ sơ thủ tục hành chính TP Thủ Đức

Kho lưu trữ hồ sơ của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai được tạm bố trí ở một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ với diện tích sàn sử dụng khoảng 2.500 m2.

UBND TPHCM cũng quyết định tiếp tục duy trì các Bộ phận Tiếp Công dân; Bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP Thủ Đức tại các quận 2, 9, Thủ Đức cũ để thuận tiện phục vụ cho người dân.

Các đơn vị sự nghiệp như Trung tâm thể dục thể thao, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung tâm văn hóa, các cơ sở y tế, các trường học; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Nhà thiếu nhi tạm giữ nguyên hiện trạng, không thay đổi trụ sở.

MỚI - NÓNG
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
TPO - Đội tuyển nữ Việt Nam một lần nữa đối đầu với Thái Lan trong trận chung kết SEA Games, sau khi đã giành chiến thắng trước đối thủ này để có HCV ở Philippines cách đây 3 năm. Trận đấu vào lúc 19h00 ngày 21/5 là cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến ngôi vị cao nhất lần thứ 3 liên tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Những thầy thuốc thầm lặng

Những thầy thuốc thầm lặng

TP - Sinh ra, trưởng thành từ buôn làng, nhiều thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk luôn nỗ lực hết mình vì quê hương. Đối mặt với nhiều khó khăn, những thầy thuốc buôn làng chắt chiu những khoảnh khắc hạnh phúc làm động lực gắn bó với nghề.
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lý giải bệnh viện 200 tỷ đồng bị 'đắp chiếu'

TP - Chiều 20/5, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II/2022. Tại cuộc họp, nhiều cơ quan báo chí hỏi nguyên nhân vì sao tỉnh xây dựng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi nhưng hơn một năm qua không thể đưa vào hoạt động, không tiếp nhận bệnh nhân, gây lãng phí rất lớn ngân sách Nhà nước.