Chồng tôi rất hạnh phúc vì “được lái máy bay bà già”

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Đến bây giờ, sau gần 10 năm chung sống, có với nhau hai mặt con, một trai và một gái xinh xắn, ngoan ngoãn, chồng tôi đôi lúc vẫn ôm tôi mà đùa rằng “anh đã rất sáng suốt khi quyết định yêu và lấy máy bay bà già”.

Đọc những lời tâm sự của bạn trong câu chuyện Tôi bị “ném đá” vì yêu “phi công trẻ”, tôi muốn kể với bạn câu chuyện của chính cuộc đời tôi, chỉ với một mong muốn duy nhất, là nếu bạn cảm thấy bạn đang có một tình yêu thật sự thì hãy đừng vì bất cứ lý do gì mà làm nó tuột khỏi tay mình.

Tôi là hướng dẫn viên du lịch cho một công ty lữ hành, còn chồng tôi là phiên dịch của một công ty có liên doanh quốc tế.

Chúng tôi quen nhau khi anh dẫn đoàn khách của công ty đi thăm quan một tour du lịch do công ty tôi tổ chức.

Tôi hơn anh 3 tuổi, ban đầu khi xưng hô, tôi gọi anh là anh xưng tôi theo đúng phép lịch sự. Anh cũng vậy, gọi tôi là chị nhưng lại xưng tên, nghe rất thân thiện, dễ gần.

Một tuần ở thành phố biển, ngoài những lúc trao đổi công việc về địa điểm thăm quan, nơi ăn ở và các nhu cầu khác của khách trong đoàn, tôi và anh trò chuyện về cuộc sống, về sở thích khá hợp.

Anh vui tính, trò chuyện thân mật, cởi mở và đặc biệt là có vốn hiểu biết khá rộng về nhiều địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới. Tôi mê tít cái “kho” kiến thức ấy của anh nên câu chuyện của chúng tôi diễn ra luôn hào hứng.

Hết đợt nghỉ, về Hà Nội chúng tôi liên lạc với nhau khá thường xuyên, ít thời gian thì đi uống cà phê, rảnh rỗi hơn thì chúng tôi cùng nhau đi du lịch. Rồi tình yêu đến tự nhiên, tôi cũng không bất ngờ khi một ngày nhận được đóa hoa hồng cùng chiếc nhẫn cầu hôn của anh. Bởi dù trước đó chưa hề có một lời tỏ tình, nhưng mỗi chúng tôi đều cảm nhận rất rõ tình yêu dành cho nhau.

Lúc đầu khi mới giới thiệu với gia đình, chúng tôi cũng bị một vài người trong họ phản đối vì “lệch pha” tuổi tác. Nhưng rồi đám cưới của chúng tôi đã diễn ra, đầm ấm và hạnh phúc.

Đến bây giờ, sau gần 10 năm chung sống, có với nhau hai mặt con, một trai và một gái xinh xắn, ngoan ngoãn, chồng tôi đôi lúc vẫn ôm tôi mà đùa rằng “anh đã rất sáng suốt khi quyết định yêu và lấy máy bay bà già”.

MỚI - NÓNG