Chồng lén 'giăng câu', gái quán ôm bầu đến tận nhà bắt vạ

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Tĩnh lúng túng như gà mắc tóc, nhìn tôi với ánh mắt cầu cứu khi cô gái đòi Tĩnh cho cô danh phận, đòi Tĩnh đảm bảo cho cô và đứa con cô đang mang một cuộc sống đủ đầy như anh đã hứa.

Tôi và Tĩnh quen nhau sau một tuần tập trung thi tay nghề tìm thợ giỏi của khu công nghiệp. Tôi làm thợ may đồ bảo hộ lao động còn Tĩnh là công nhân trong dây chuyền sản xuất giày thể thao xuất khẩu. Tĩnh lọt vào tốp 3 còn tôi nhận giải khuyến khích. Ngay tối hôm trao giải Tĩnh đã chủ động cho tôi số điện thoại và ấp úng hẹn tôi đi café tâm sự.

Có tiếp xúc với Tĩnh mới thấy Tĩnh thật hiền lành, tốt bụng. Tĩnh 24 tuổi, hơn tôi 2 tuổi nhưng anh chững chạc, điềm đạm và lúc nào cũng săn sóc, quan tâm tới tôi như đối với em gái nhỏ của mình. Cùng cảnh xa quê vào Nam kiếm sống, từ quen biết thân thiết rồi yêu nhau tôi và Tĩnh luôn được bạn bè đồng nghiệp ủng hộ, vun vào rất nhiệt tình.

       Sau 2 năm tìm hiểu, gắn bó đôi bên gia đình đã đồng thuận để chúng tôi về chung tổ ấm. Tiền mừng, cùng số nữ trang có được từ đám cưới vợ, chồng tôi thống nhất trích ra một ít để thuê phòng trọ còn lại Tĩnh đứng tên gửi tiết kiệm lo cho cuộc sống còn dài ở phía trước của gia đình bởi tiền lương, tiền tăng ca của hai đứa là đủ để chi dùng hàng ngày.

Chưa vướng bận con cái ngoài thời gian bận rộn ở xí nghiệp, tôi và Tĩnh không rời nhau khiến mấy gia đình hàng xóm cứ trêu đùa chúng tôi là vợ, chồng sam. Những dịp nghỉ lễ dài ngày hay nghỉ tết Tĩnh chu đáo chuẩn bị quà cáp, chút tiền mừng tuổi rồi đưa tôi về quê gặp mặt bố, mẹ, họ hàng đôi bên.

Bố, mẹ tôi yêu quí, trân trọng và coi Tĩnh như con trai của bố, mẹ, còn bố, mẹ và các em chồng cũng xem tôi như người trong nhà, làm tôi vô cùng cảm động. Chỉ có điều Tĩnh là trai một, sau anh có đến 3 cô em gái đã lần lượt chồng con mà đã tròn năm chung nhà tôi và Tĩnh vẫn chưa cho bố, mẹ đôi bên lên chức. Tôi thật biết ơn chồng khi anh động viên tôi và cùng tôi đến cơ sở y tế tin cậy để khám. Kết quả thật may mắn là chúng tôi không có bệnh hệ trọng chỉ là muộn con chứ không cần chữa chạy thuốc men tốn kém gì. Nghe lời khuyên của bác sĩ, tôi thêm tiền mua thức ăn bổ dưỡng cho cả hai vợ chồng, thấy Tĩnh khỏe mạnh hồng hào, ăn được, ngủ được tôi mừng lắm…

       Những tưởng vợ chồng hòa thuận, yêu thương, tôn trọng nhau hết lòng thì chuyện muộn con không đáng bận tâm. Nhưng nghĩ vậy mà không phải vậy vì gần đây do công việc ở xí nghiệp bận rộn, cả tôi và Tĩnh đều phải tăng ca, khi tôi đi ca đêm, Tĩnh chạy ca ngày, lúc tôi bận ca ngày, Tĩnh lại vào ca đêm khiến chúng tôi như vợ, chồng Ngâu.

Cho đến khi cái tin Tĩnh cặp bồ với gái quán bia ôm rộ lên từ dư luận tôi mới biết, nhưng đã quá muộn vì chiều tối hôm qua cô gái trẻ son phấn đậm chát, váy áo gợi cảm tìm đến phòng trọ của vợ, chồng tôi để nói chuyện phải trái với Tĩnh.

Tĩnh lúng túng như gà mắc tóc, nhìn tôi với ánh mắt cầu cứu khi cô gái đòi Tĩnh cho cô danh phận, đòi Tĩnh đảm bảo cho cô và đứa con cô đang mang một cuộc sống đủ đầy như anh đã hứa.

Tôi đau đớn vô cùng nhìn Tĩnh và cô gái đôi co, cũng không biết "cứu" chồng bằng cách nào vì sáng hôm qua tôi vừa phát hiện tình yêu của chúng tôi đã đơm hoa kết trái trong tôi vừa tròn tháng mà chưa kịp thông báo tin vui cho chồng.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...