Chọn quà hình ngựa cho năm Giáp Ngọ

Ngựa đá phong thủy.
Ngựa đá phong thủy.
Tượng đá hình ngựa kéo bắp cải để cầu tài lộc. Tranh ngựa phù hợp với những mong thăng quan tiến chức. Ngựa làm bằng bạc ít đụng hàng. Người mua có thể tùy chọn nhiều loại quà tặng phù hợp với năm con ngựa 2014.

Ngựa đá phong thủy

Năm Ngọ, hầu như cửa hàng đá phong thủy nào cũng bán sản phẩm đá phong thủy hình ngựa. Khách hàng có thể chọn các sản phẩm mang chủ đề khác nhau như ngựa kéo bắp cải để cầu tài lộc, ngựa phi nước đại để cầu thăng quan tiến chức.

Giá cả tùy thuộc vào chất liệu. Phổ biến nhất trên thị trường là sản phẩm làm bằng bột đá, giá có thể chưa đến một triệu đồng. Loại làm từ đá tự nhiên, đá quý có thể có giá 3-4 triệu đồng trở lên.

Chọn quà hình ngựa cho năm Giáp Ngọ ảnh 1 

Ngựa mạ vàng

Sản phẩm ngựa mạ vàng 24k có giá khá cao, ít nhất cũng 4 đến 5 triệu đồng trở lên cho cỡ nhỏ. Hầu hết các cửa hàng phong thủy cũng có bán sản phẩm này với số lượng ít. Do giá đắt, ngựa mạ vàng kén khách hơn.

Chọn quà hình ngựa cho năm Giáp Ngọ ảnh 2 

Ngựa bạc

Ngựa bạc ít phổ biến, không nhiều nơi bán. Sản phẩm thường được làm toàn bộ bằng bạc và giá lại gần như tương đương với ngựa mạ vàng. Do đó, nhiều người quay sang chọn mua ngựa mạ vàng đi làm quà vì hình thức bắt mắt hơn. Bù lại, ngựa làm bằng bạc được những người yêu kim loại này lựa chọn vì sản phẩm mang nét cá tính riêng, ít đụng hàng.

Chọn quà hình ngựa cho năm Giáp Ngọ ảnh 3 

Tượng ngựa bằng gỗ

Tượng ngựa bằng gỗ có ưu điểm là giá rẻ hơn so với các chất liệu trên, phù hợp đặt trong những không gian có nhiều đồ gỗ. Giá cả của sản phẩm đắt rẻ tùy vào chất liệu gỗ, kích thước. Phần lớn các sản phẩm trên thị trường là tượng gỗ một đến ba ngựa. Bộ bát mã thường hiếm hơn vì kích thước lớn, giá thành cao. Hiện một bộ tượng ngựa kích thước trên dưới 50cm, làm từ gỗ mun có giá khoảng 1,5 triệu đồng. Sản phẩm làm từ gỗ thường như gỗ xoan đào, đơn giản có giá chỉ trên dưới nửa triệu đồng. Nơi bán là các cơ sở gỗ mỹ nghệ, nơi chuyên bán sản phẩm gỗ trang trí.

Chọn quà hình ngựa cho năm Giáp Ngọ ảnh 4 

Tranh ngựa

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh ngựa phù hợp với những ai mong muốn thăng tiến. Phổ biến nhất là các bộ tranh bát mã đang phi nước đại, kỵ nhất là tranh 5 ngựa vì được cho là mang lại xui xẻo. Tranh ngựa trên thị trường có đủ đa dạng chất liệu từ tranh gỗ, tranh thêu, tranh sơn mài, giá cả dao động trong khoảng 500.000 đến vài triệu đồng cho một bộ tranh cỡ nhỏ.

Chọn quà hình ngựa cho năm Giáp Ngọ ảnh 5 

Quà lưu niệm nhỏ, rẻ tiền

Chỉ với vài trăm nghìn đồng, khách hàng có thể mua được những món quà hình ngựa khác nhỏ nhắn như bật lửa hình ngựa, đồng xu lưu niệm in hình ngựa. Có cửa hàng lưu niệm bán bộ ngựa kéo xe đựng rượu vàng giá chưa đến một triệu đồng. Những sản phẩm này chỉ mang tính chất trang trí, không nên dành tặng người thích tìm hiểu về phong thủy.

Theo Anh Đức

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.