Chơi Pokemon Go không gây ảnh hưởng đến Google Maps

Đại diện Google cho rằng, Pokémon Go và Google Maps là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau và do hai công ty khác nhau quản lý.
Đại diện Google cho rằng, Pokémon Go và Google Maps là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau và do hai công ty khác nhau quản lý.
TPO - Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Google khẳng định, việc game thủ Pokémon Go yêu cầu chỉnh sửa địa điểm trên Google Maps sẽ không gây ảnh hưởng tới độ chính xác của Google Maps.

Ngày 10/8, cộng đồng Google Maps Maker Việt Nam đã đăng tải trên trang Google Plus và Fanpage của nhóm thông điệp kêu gọi cơ quan truyền thông, người dùng hành động để bảo vệ nguồn dữ liệu bản đồ Việt Nam trên Google Maps, do những game thủ Pokemon chỉnh sửa, nhằm lập các điểm PokeStop để săn vật phẩm trong game Pokémon.

Theo thông tin từ tài khoản Facebook Lê Bách, trưởng nhóm Google Map Maker thời gian qua, nhiều game thủ Pokémon Go đã liên tục gửi yêu cầu thay đổi địa điểm vị trí trên Google Maps thông qua công cụ Google Map Maker để di chuyển các địa điểm công cộng, như công viên, bệnh viện... thường là những PokeStop hoặc phòng GYM về gần nhà để không mất thời gian để di chuyển đến những địa điểm này. Điều này sẽ khiến dữ liệu trên bản đồ Google Maps bị sai lệch khiến nhiều người nhầm lẫn khi sử dụng.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện Google cho rằng, Pokémon Go và Google Maps là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau và do hai công ty khác nhau quản lý. Pokemon Go là sản phẩm của Ninantic Labs, không phải là sản phẩm của Google. Thông qua việc yêu cầu chỉnh sửa địa điểm trên Google Maps người chơi Pokemon Go sẽ không gây ảnh hưởng tới độ chính xác của Google Maps. Các địa điểm mới trên Google Maps sẽ phải trải qua một quy trình đánh giá, kiểm tra tính xác thực, phê duyệt… Google Map Maker cũng chỉ là một phần trong quy trình này, ngoài ra Google còn sử dụng nhiều nguồn dữ liệu khác nhau nhằm thẩm định độ chính xác.

Cộng đồng người dùng các sản phẩm của Google có thể sử dụng tính năng Google Map Maker để thông báo, đề nghị chỉnh sửa các địa điểm trên Google Maps. Tuy nhiên, các yêu cầu không đảm bảo độ chính xác về thông tin địa điểm sẽ không được chấp thuận. Hiện tại, bản đồ Google Maps ở Việt Nam vẫn đang hoạt động ổn định và đảm bảo độ chính xác.

Đại diện Google còn cho biết thêm, cộng đồng Map Maker là tập hợp những thành viên đầy nhiệt huyết trên toàn thế giới với nhiều đóng góp tích cực trong việc cung cấp các dữ liệu chuẩn xác cho bản đồ Google. Tuy nhiên, ông Lê Bách không phải là nhân viên chính thức của Google và quan điểm của ông không đại diện cho quan điểm của Google.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Tập đoàn công nghệ BKAV cho biết, trào lưu đánh dấu địa điểm, thay đổi địa điểm trên Google Maps không phải là mới. Ở thời điểm Google Maps bắt đầu phổ biến ở Việt Nam cách đây khá lâu, cũng rất nhiều các địa danh, địa điểm được người sử dụng Việt Nam đánh dấu bừa bãi trên Google Maps mang tính sai lệch, trêu đùa.

Tuy nhiên, sau đó thì các đánh dấu sai lệch liên quan đến các địa điểm công cộng, địa danh nhiều người biết đều được Google dọn dẹp và khôi phục lại thông tin chính xác. Chính vì vậy, trào lưu sửa địa điểm của người chơi Pokemon Go có thể nói cũng chỉ là nhất thời, và nó cũng sẽ không có ảnh hưởng lâu dài được tới dịch vụ này của Google.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) khẳng định đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu và sớm đưa ra khuyến cáo với người chơi Pokémon nhằm hạn chế mặt tiêu cực của trò chơi này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".
Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.