Chơi pháo dịp Tết, người hỏng mắt, người nát tay

Chơi pháo dịp Tết, người hỏng mắt, người nát tay
TPO - Các bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ mắt phải, lấy dị vật ở mắt trái…cho bệnh nhân 25 tuổi do pháo nổ vào mắt.

Ngày 20/2,  Bệnh viện Đà Nẵng cho hay trong dịp Tết Nguyên đán đã tiếp nhận nhiều trường hợp chấn thương nặng do chơi pháo .

Theo đó, rạng sáng mùng 1 Tết (12/2), bệnh viện tiếp nhận nam bệnh nhân L.H.T. (25 tuổi, trú huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) bị vỡ nhãn cầu mắt phải, đa dị vật, kết giác mạc mắt trái. Bệnh nhân bị tổn thương mắt do xem pháo và bị pháo nổ vào mắt. Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ mắt phải, lấy dị vật ở mắt trái.

Chơi pháo dịp Tết, người hỏng mắt, người nát tay ảnh 3 Một trường hợp bị tổn thương mắt do chơi pháo.

Một bệnh nhân nữa là Đ.T. H. (49 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng). Ông H. được chuyển đến cấp cứu vì bị dập nát bàn tay do pháo nổ. Theo lời kể của bệnh nhân, khi nhìn thấy các con đốt pháo sáng, ném vào nhau, bệnh nhân lao tới chụp pháo và bị nổ, dập tay phải. Hiện bệnh nhân đã được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Trường hợp khác là nam bệnh nhân 19 tuổi, trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã tự chế tạo pháo từ phân bón, lưu huỳnh và than. Bệnh nhân cầm pháo trên tay rồi đốt, pháo nổ làm dập nát bàn tay trái, đa vết thương thành ngực trái, đùi trái và chân phải. Không chỉ vậy, những người xung quanh đứng xem cũng bị xây xước.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng cảnh báo việc đốt pháo rất nguy hiểm, gây thương tích nặng cho bản thân và mọi người xung quanh. Sau phẫu thuật, quá trình điều trị và hồi phục chức năng khá lâu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.
Bộ Y tế thông tin việc thu hồi vắc xin ngừa COVID-19 nếu không tiêm hết trước ngày 5/5

Bộ Y tế thông tin việc thu hồi vắc xin ngừa COVID-19 nếu không tiêm hết trước ngày 5/5

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng 16/4 về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin COVID-19 với ngành y tế của 63 tỉnh, thành phố Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh/TP hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 của COVAX trước ngày 5/5. Địa phương nào không tổ chức tiêm hết, Bộ Y tế sẽ thu hồi lại vắc xin.
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh

Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh

TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.