Chơi pháo dịp Tết, người hỏng mắt, người nát tay

Chơi pháo dịp Tết, người hỏng mắt, người nát tay
TPO - Các bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ mắt phải, lấy dị vật ở mắt trái…cho bệnh nhân 25 tuổi do pháo nổ vào mắt.

Ngày 20/2,  Bệnh viện Đà Nẵng cho hay trong dịp Tết Nguyên đán đã tiếp nhận nhiều trường hợp chấn thương nặng do chơi pháo .

Theo đó, rạng sáng mùng 1 Tết (12/2), bệnh viện tiếp nhận nam bệnh nhân L.H.T. (25 tuổi, trú huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) bị vỡ nhãn cầu mắt phải, đa dị vật, kết giác mạc mắt trái. Bệnh nhân bị tổn thương mắt do xem pháo và bị pháo nổ vào mắt. Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ mắt phải, lấy dị vật ở mắt trái.

Chơi pháo dịp Tết, người hỏng mắt, người nát tay ảnh 3 Một trường hợp bị tổn thương mắt do chơi pháo.

Một bệnh nhân nữa là Đ.T. H. (49 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng). Ông H. được chuyển đến cấp cứu vì bị dập nát bàn tay do pháo nổ. Theo lời kể của bệnh nhân, khi nhìn thấy các con đốt pháo sáng, ném vào nhau, bệnh nhân lao tới chụp pháo và bị nổ, dập tay phải. Hiện bệnh nhân đã được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Trường hợp khác là nam bệnh nhân 19 tuổi, trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã tự chế tạo pháo từ phân bón, lưu huỳnh và than. Bệnh nhân cầm pháo trên tay rồi đốt, pháo nổ làm dập nát bàn tay trái, đa vết thương thành ngực trái, đùi trái và chân phải. Không chỉ vậy, những người xung quanh đứng xem cũng bị xây xước.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng cảnh báo việc đốt pháo rất nguy hiểm, gây thương tích nặng cho bản thân và mọi người xung quanh. Sau phẫu thuật, quá trình điều trị và hồi phục chức năng khá lâu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.