Choáng váng khi câu được con cá có hàm răng như… người

0:00 / 0:00
0:00
Cá đầu cừu có răng cửa giống như răng người.
Cá đầu cừu có răng cửa giống như răng người.
TPO - Ngày 3/8 vừa qua, những người câu cá tại Jennette's Pier ở Bắc Carolina, Mỹ đã bất ngờ câu được một thứ kỳ lạ từ Đại Tây Dương: một con cá có răng người.

Con cá này được gọi là cá đầu cừu (Archosargus probatocephalus) có các sọc sẫm chạy dọc trên cơ thể màu xám, trông giống như bộ áo liền quần của tù nhân, theo Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Maryland .

Loài cá này thường được tìm thấy khi bơi dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, từ New York đến Brazil, và được đặt tên cho Vịnh Sheepshead, Brooklyn. Chúng có thể dài tới 91 cm và ăn nhiều loại sò, trai, động vật giáp xác và một số loại thực vật kỳ lạ.

Giống như con người, cá đầu cừu có một chế độ ăn đa dạng, ăn tạp. Theo Scientific American, một con cá đầu cừu trưởng thành sẽ có ba hàng răng hàm ở hàm trên và hai hàng ở hàm dưới. Nhưng răng cửa của cá trông giống hàm răng của con người nhất. Theo báo cáo của Scientific American, chúng thậm chí còn được tráng một lớp men.

Tất cả những chiếc răng này phát triển dần dần trong suốt cuộc đời của cá, khi con vật lớn lên và chuyển từ chế độ ăn chủ yếu là động vật thân mềm sang chế độ ăn nhiều động vật có vỏ sau này khi lớn lên. Với bộ răng như vậy, cá đầu cừu không có nguy cơ là mối đe dọa cho con người.

Catania, người câu được con cá cừu cho biết: “Tôi sẽ không ngần ngại bơi trong vùng nước có những loài cá này sinh sống. Chúng không gây ra mối đe dọa nào đối với con người trừ khi bị quấy rối. Cá đầu cừu là mục tiêu của những người đi câu, vì vậy việc bắt được một con cá có thể sẽ bị nó cắn lại hoặc bị chọc bởi các gai vây lưng sắc nhọn của chúng."

Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.