Cho sinh viên nghỉ Tết sớm, đóng cửa ký túc xá

Sinh viên Trường ĐH Thương mại được nghỉ Tết sớm. Ảnh: Nguyễn Thái
Sinh viên Trường ĐH Thương mại được nghỉ Tết sớm. Ảnh: Nguyễn Thái
TP - Một số trường đại học (ĐH) đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm và đóng cửa ký túc xá.

Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Đinh Văn Nhượng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương cho biết, chiều 27/1, trường quyết định cho toàn bộ sinh viên, học viên, cán bộ, công nhân viên của trường nghỉ học, nghỉ làm việc.

Sinh viên ở trong ký túc xá (KTX) của trường đã di chuyển về quê trước 12h ngày 28/1 (khi lệnh phong tỏa Chí Linh có hiệu lực). Vì vậy, đến giờ, khu KTX của trường không còn sinh viên. Khu KTX được dùng làm khu cách ly của thành phố. Mặc dù được nghỉ nhưng toàn bộ sinh viên, học viên của trường đều phải khai báo y tế thường xuyên thông qua đầu mối là giáo viên chủ nhiệm.

Cơ sở 2 của trường ĐH Ngoại thương cũng đã cho sinh viên, học viên nghỉ học. Trường vẫn mở cửa KTX cho sinh viên có nhu cầu ở lại. Tuy nhiên, theo TS. Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng Nhà trường, phần lớn sinh viên tại cơ sở Quảng Ninh đang đi thực tập hoặc đang tham gia học giáo dục quốc phòng nên không ở trường. Vì vậy, khi dịch bùng phát, chỉ một số ít đang theo học tại đây được nghỉ.

Trường ĐH Phenikaa đã quyết định dừng tất cả các lịch học, lịch thi các hệ đào tạo của trường từ ngày 30/1 đến khi có thông báo thay thế của Phòng Đào tạo. Sinh viên toàn trường được nghỉ Tết Tân Sửu từ 30/1 đến 21/2. Trường cũng quyết định đóng cửa KTX từ 17h ngày 30/1. Trong trường hợp đặc biệt sinh viên muốn ở lại KTX phải có đơn đăng ký ở lại và được phê duyệt. Những sinh viên này phải cam kết chỉ ra ngoài trường trong khung giờ quy định (buổi sáng 6h-8h, buổi trưa 11h - 13h, buổi chiều 16h30 - 19h30). Ngoài khung giờ trên, lực lượng bảo vệ kiên quyết không cho sinh viên ra vào trường.

Trường ĐH Thương mại cho sinh viên nghỉ Tết từ 30/1 đến ngày 19/2. Sinh viên đang ở tại KTX của trường nhưng gia đình cư trú trong vùng dịch, đang bị phong tỏa hoặc cách ly xã hội theo quy định, được tiếp tục ở lại (nếu có nhu cầu).

Tại trường ĐH Y Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS.BS Tạ Thành Văn, đã chủ trì phiên họp đột xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu, tạm hoãn các cuộc họp đông người, tạm thời không luân chuyển sinh viên, học viên đang đi học lâm sàng từ bệnh viện này sang bệnh viện khác... Tại các khu vực KTX, đảm bảo duy trì việc đo thân nhiệt sinh viên, học viên ra, vào hằng ngày. Trường ĐH Y Hà Nội cũng tạm dừng hoạt động vận hành thang máy; giảm bớt số lượng người ở nội trú tại KTX...

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã quyết định cho sinh viên nghỉ học từ ngày 1/2 đến 6/2. Ngay sau đợt nghỉ dịch này, sinh viên, học viên sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2 tuần.

Ngày 29/1, Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn thông báo giảng viên, sinh viên tạm nghỉ từ ngày 29/1 đến hết ngày 28/2. 

Trường ĐH Kinh tế - Luật TPHCM kích hoạt trở lại các biện pháp chống dịch, đồng thời quyết định hủy tiệc tất niên toàn trường tối 29/1. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM hủy buổi Gặp gỡ với cựu sinh viên và đối tác tối 30/1.

Nhiều trường đại học cũng yêu cầu cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là biện pháp 5K…

NGUYỄN DŨNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

TP - Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.
Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.