Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết

Tết sắp đến nơi, chợ lá dong lâu đời của Thủ đô vẫn đìu hiu
Tết sắp đến nơi, chợ lá dong lâu đời của Thủ đô vẫn đìu hiu
TPO - Chỉ còn vài ngày nữa bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, ngược với cảnh người dân tất bật mua sắm thì khu chợ buôn bán lá dong tự phát của Thủ đô tại phố Trần Quý Cáp vẫn vắng khách từ 23 tháng Chạp.
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 1 Cứ đến những ngày cuối cùng của năm, chợ buôn bán lá dong và dây lạt tự phát trên phố Trần Quý Cáp (Hà Nội) lại phủ xanh một góc phố
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 2 Sau khi bắt đầu chính thức nghỉ Tết, người dân Thủ đô tấp nập đi mua sắm phục vụ Tết Âm lịch.
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 3 Người dân cần mua lá dong hay dây lạt gói giò, chả, bánh chưng vẫn thường nhớ đến phố Trần Quý Cáp đằng sau ga Hà Nội.
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 4 Trên phố Trần Quý Cáp có khoảng 7-8 sạp hàng kéo dài khoảng 50 mét với đủ các loại lá dong các nơi đổ về.
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 5 Các sạp hàng mở hàng từ sáng tới tối tạo điều kiện cho nhiều người đến đây và lựa chọn nguyên liệu.
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 6 Lá dong và dây lạt là thành phần không thể thiếu tạo nên chiếc bánh trưng truyền thống.
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 7 Lá dong ở đây được chia làm 2 loại: lá dong rừng và lá dong quê.
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 8 Do thời tiết những ngày gần đây nắng nóng, nên thương lái thường xuyên phải tưới nước để lá không bị khô.
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 9 Lá dong tại đây được bán với nhiều mức giá khác nhau, từ 10.000 đồng/bó đến 130.000 đồng/bó.
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 10 Cứ đến 23 tháng Chạp, khu chợ này bắt đầu tấp nập người mua kẻ bán. Những năm trước, số lượng lá dong xuất đi từ chợ này có thể lên tới hàng chục vạn bó, tuy nhiên tình hình năm nay trái ngược hẳn. Tính đến thời điểm này, nhiều tiểu thương cho biết, lượng khách đến mua giảm mạnh so với mọi năm. Họ vẫn đang cố nén bán nốt những ngày cuối cùng,
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 11 Hiện khách tới mua chủ yếu là khách lẻ, mua lá về gói bánh chưng trong gia đình.
Chợ lá dong lâu đời nhất Thủ đô đìu hiu ngày cận Tết ảnh 12 Một nguyên nhân được một tiểu thương cho rằng là do cuộc sống hiện đại càng ngày càng hối hả khiến nhiều gia định quyết mua bánh chứ không tự làm như ngày xưa khiến lượng khách mua sụt giảm mạnh.
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.