Chó ‘điên’ xông vào trường cắn hàng loạt học sinh tiểu học

Trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Nguyễn Ngọc
Trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Nguyễn Ngọc
TPO - Trong khi các em học sinh trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa chuẩn bị vào lớp thì bất ngờ bị một con chó “điên” nặng khoảng 10kg xông thẳng vào trường cắn vào tay, chân, lưng, hông… cả 6 em. Trong đó, có 3 em phải đưa ra Đà Nẵng để tiêm huyết thanh.

Sáng ngày 11/4, ông Dương Đức Vinh, Phó chủ tịch UBND xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc có 6 em học sinh trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa bị chó cắn, đều đã được tiêm vácxin phòng ngừa bệnh dại.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 9/4. Trong lúc nhiều học sinh của trường đang dọn vệ sinh và chơi đùa tại sân trường, thì bất ngờ bị 1 con chó cỏ giống bản địa nặng 10 kg của bà Hồ Thị Xuân (ngụ tại thôn Đông Hòa, xã Tịnh Hòa) xông thẳng vào sân trường cắn.

Tổng cộng có 6 em học sinh, trong đó có 4 em học sinh lớp Một, 1 học sinh lớp Ba và 1 học sinh lớp Năm. Ngay sau khi xảy ra sự việc các em học sinh này được thầy cô, phụ huynh đưa đi tiêm phòng. Trong số 6 em bị chó cắn có 3 em học sinh phải đưa ra Đà Nẵng tiêm huyết thanh. Hiện sức khỏe các em này đã ổn định và đều đi học trở lại.

Nhận được thông tin, Công an TP Quảng Ngãi đến hiện trường phối hợp lãnh đạo nhà trường lập biên bản và bắt nhốt con chó này, để điều tra làm rõ vụ việc.

Cô Nguyễn Thị Phượng, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa, cho biết, hiện nay, chủ con chó cam kết chịu tiền tiêm ngừa vắc xin cho các em học sinh, nhưng do hoàn cảnh gia đình bà này khó khăn nên nhà trường và phụ huynh đã tạm ứng một phần kinh phí để hỗ trợ học sinh đi tiêm phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
Thủ tướng: Thông tin đối ngoại cần chủ động, sáng tạo và cởi mở

Thủ tướng: Thông tin đối ngoại cần chủ động, sáng tạo và cởi mở

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu công tác thông tin đối ngoại cần tăng cường giới thiệu về đất nước con người Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn. Cùng với đó, đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.