Chính thức vận hành hệ thống bán vé tàu điện tử

Hệ thống bán vé tàu điện tử được vận hành sáng nay (21/11)
Hệ thống bán vé tàu điện tử được vận hành sáng nay (21/11)
Sáng nay (21/11), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã chính thức khai trương, vận hành hệ thống bán vé tàu điện tử và mở bán ngay đối với tàu Thống Nhất. Lãnh đạo ĐSVN khẳng định, hành khách sẽ được giao vé tàu miễn phí đến tận nhà trong cự ly 7km.

Với hệ thống này, hành khách có thể mua vé tàu tại bất cứ đâu và vào bất cứ thời gian nào trong ngày thông qua kết nối internet, tra cứu thông tin dễ dàng và tùy chọn hành trình, toa tàu cho đến chỗ ngồi phù hợp theo yêu cầu và được hỗ trợ giải đáp 24/24 giờ.

Có nhiều hình thức thanh toán vé tàu điện tử như: trực tuyến, tại ga, ATM, ngân hàng hay tại các điểm bưu cục.

Việc bán vé điện tử là sự kiện quan trọng của ĐSVN trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng phục vụ. Từ nay, hành khách sẽ không còn phải khổ cực xếp hàng dài tại nhà ga để mua vé mỗi dịp lễ Tết, không còn cảnh mất tiền “oan” cho phe vé những khi cao điểm và khan hiếm vé tàu như trước kia.

Ông Vũ Tá Tùng - Tổng Giám đốc ĐSVN - cho biết: “Hành khách chỉ cần đăng ký mua vé thành công và thực hiện thanh toán trên hệ thống điện tử, ĐSVN sẽ giao vé tận nhà cho hành khách trong cự ly 7km, với những hành khách ở xa hơn 7km thì chi phí sẽ theo thỏa thuận. Với những hành khách ở xa hơn thì thông qua các điểm bưu cục, vé sẽ được giao đến tận nhà để đảm bảo việc đi tàu được thuận tiện, đúng lịch trình”.

Theo ông Tùng, ĐSVN sẽ phải thuê đơn vị ngoài thực hiện giao vé tận nhà cho hành khách, chi phí này cũng khá lớn. Tuy nhiên, ĐSVN muốn chia sẻ với hành khách đi tàu và việc giao vé tận nhà cho hành khách sẽ giảm bớt công đi lại, chi phí phát sinh cho hành khách.

Đánh giá cao việc đưa vào sử dụng hệ thống bán vé điện tử, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho rằng đây là điều rất cần thiết để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách của ngành đường sắt, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách và chấm dứt cảnh chen lấn mua vé tàu.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu ĐSVN trong thời gian sớm nhất phải hoàn thiện hệ thống bán vé điện tử để hệ thống này hiện đại và tiện dụng nhất cho hành khách mua vé đi tàu. Đồng thời, sớm triển khai hạ tầng mới là lắp đặt ki-ốt bán vé tự động để hành khách có thể chủ động hơn trong những hành trình của mình.

Ngay sau khi khai trương, vé tàu Bắc - Nam đã được mở bán. Bắt đầu từu 1/12 tới đây, vé tàu Tết Nguyên đán Ất Mùi sẽ chính thức được bán ra trên hệ thống điện tử này.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG