Chính thức công bố cấp độ dịch COVID-19 trên toàn TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Dịch COVID-19 trên toàn địa bàn thành phố đang từng bước được kiểm soát
Dịch COVID-19 trên toàn địa bàn thành phố đang từng bước được kiểm soát
TPO - Ngày 24/10, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa ký thông báo về cấp độ dịch trên toàn địa bàn sau 12 ngày thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Bộ Y tế ban hành các tiêu chí đánh giá về cấp độ nguy cơ dịch theo các mức vùng xanh (an toàn dịch), vùng vàng (nguy cơ), vùng cam (nguy cơ cao), vùng đỏ (nguy cơ rất cao).

Theo đó, các tiêu chí trọng tâm gồm tổng số ca mắc bệnh/100.000 dân trong tuần; tỷ lệ người được chích ngừa vắc xin COVID-19; khả năng đáp ứng, thu dung, điều trị bệnh nhân của các cơ sở y tế trên địa bàn.

Dựa theo các tiêu chí trên, thời gian qua, Sở Y tế TPHCM đã phối hợp với các địa phương thực hiện các bước đánh giá ở phạm vi nhỏ nhất từ quy mô tổ - ấp đến cấp phường xã và quận huyện.

Hiện nay, về cơ bản tiêu chí số ca mắc mới trong tuần của TPHCM đã đạt ở cấp độ vùng cam. Tỷ lệ người dân được chích ngừa mũi 1 đạt khoảng 99%; mũi 2 đã đạt khoảng 77%. Bên cạnh đó, thành phố đã chủ động được các giải pháp thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên toàn địa bàn, sẵn sàng đáp ứng với dịch bệnh ở cấp độ 3 và 4.

Căn cứ theo báo cáo của Sở Y tế, thông báo về cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố nêu rõ: Đến ngày 24/10 toàn thành phố đang ở cấp độ 2 của dịch (tương ứng với vùng vàng trên bản đồ COVID-19 - PV).

Đối với các quận huyện và thành phố Thủ Đức, hiện có 9 địa phương đạt cấp độ 1 của dịch (vùng xanh); 12 địa phương đạt cấp độ 2 (vùng vàng); 1 địa phương đang ở cấp độ 3 (vùng cam).

Căn cứ trên các cấp độ trên, thành phố đề nghị các sở, ban ngành, quận huyện và thành phố Thủ Đức triển khai các biện pháp hành chính thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch COVID-19 trong các lĩnh vực và trên địa bàn phụ trách.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.