Chìm thuyền ở Địa Trung Hải, hơn 200 người chết thảm

Những di dân châu Phi được đưa tới đảo Lampedusa
Những di dân châu Phi được đưa tới đảo Lampedusa
TPO - Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) ngày 11/2 cho biết, hơn 200 người di cư đã thiệt mạng khi những chiếc thuyền cao su chở họ bị chìm ở vùng biển Địa Trung Hải.

Tờ Time of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy chỉ cứu sống 9 người và đưa họ tới đảo Lampedusa vào hôm nay (11/2), trong tổng số hơn 200 người di cư trái phép khởi hành từ Libya hôm 7/2 trên 2 chiếc thuyền cao su.

“9 người đã được cứu sống sau 4 ngày trôi dạt trên biển. 203 người khác đã bị nuốt chửng bởi những con sóng. Nạn nhân ít tuổi nhất ở độ tuổi 12”, phát ngôn viên Carlotta Sami của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết trên Twitter.

Tổ chức di dân quốc tế (IOM) cho biết, những người sống sót nói tiếng Pháp. IOM cho rằng họ có thể đến từ các quốc gia Tây Phi như Bờ Biển Ngà hay Senegal.

“Do điều kiện thời tiết xấu, 2 thuyền đã gặp nạn và mọi người rơi xuống biển, nhiều người đã chết đuối”, phát ngôn viên IOM tại Italy Flavio Di Giacomo nói.

Hơn 3.200 người đến từ Bắc Phi đã thiệt mạng trong năm 2014 khi cố gắng đến Italy bằng những con thuyền không đảm bảo an toàn.

Theo Times of India
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.