Chìm thuyền ở Địa Trung Hải, hơn 200 người chết thảm

Những di dân châu Phi được đưa tới đảo Lampedusa
Những di dân châu Phi được đưa tới đảo Lampedusa
TPO - Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) ngày 11/2 cho biết, hơn 200 người di cư đã thiệt mạng khi những chiếc thuyền cao su chở họ bị chìm ở vùng biển Địa Trung Hải.

Tờ Time of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy chỉ cứu sống 9 người và đưa họ tới đảo Lampedusa vào hôm nay (11/2), trong tổng số hơn 200 người di cư trái phép khởi hành từ Libya hôm 7/2 trên 2 chiếc thuyền cao su.

“9 người đã được cứu sống sau 4 ngày trôi dạt trên biển. 203 người khác đã bị nuốt chửng bởi những con sóng. Nạn nhân ít tuổi nhất ở độ tuổi 12”, phát ngôn viên Carlotta Sami của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết trên Twitter.

Tổ chức di dân quốc tế (IOM) cho biết, những người sống sót nói tiếng Pháp. IOM cho rằng họ có thể đến từ các quốc gia Tây Phi như Bờ Biển Ngà hay Senegal.

“Do điều kiện thời tiết xấu, 2 thuyền đã gặp nạn và mọi người rơi xuống biển, nhiều người đã chết đuối”, phát ngôn viên IOM tại Italy Flavio Di Giacomo nói.

Hơn 3.200 người đến từ Bắc Phi đã thiệt mạng trong năm 2014 khi cố gắng đến Italy bằng những con thuyền không đảm bảo an toàn.

Theo Times of India
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.