Chìm thuyền ở Địa Trung Hải, hơn 200 người chết thảm

Những di dân châu Phi được đưa tới đảo Lampedusa
Những di dân châu Phi được đưa tới đảo Lampedusa
TPO - Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) ngày 11/2 cho biết, hơn 200 người di cư đã thiệt mạng khi những chiếc thuyền cao su chở họ bị chìm ở vùng biển Địa Trung Hải.

Tờ Time of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy chỉ cứu sống 9 người và đưa họ tới đảo Lampedusa vào hôm nay (11/2), trong tổng số hơn 200 người di cư trái phép khởi hành từ Libya hôm 7/2 trên 2 chiếc thuyền cao su.

“9 người đã được cứu sống sau 4 ngày trôi dạt trên biển. 203 người khác đã bị nuốt chửng bởi những con sóng. Nạn nhân ít tuổi nhất ở độ tuổi 12”, phát ngôn viên Carlotta Sami của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết trên Twitter.

Tổ chức di dân quốc tế (IOM) cho biết, những người sống sót nói tiếng Pháp. IOM cho rằng họ có thể đến từ các quốc gia Tây Phi như Bờ Biển Ngà hay Senegal.

“Do điều kiện thời tiết xấu, 2 thuyền đã gặp nạn và mọi người rơi xuống biển, nhiều người đã chết đuối”, phát ngôn viên IOM tại Italy Flavio Di Giacomo nói.

Hơn 3.200 người đến từ Bắc Phi đã thiệt mạng trong năm 2014 khi cố gắng đến Italy bằng những con thuyền không đảm bảo an toàn.

Theo Times of India
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?