Chim phóng sinh chết sau khi được thả

Nhiều khách đến viếng chùa phóng sinh chim
Nhiều khách đến viếng chùa phóng sinh chim
TP - Sáng 5/3, nhiều người dân TPHCM đến các chùa trên địa bàn để hành lễ cầu an. Nhiều người mua chim để phóng sinh, nhưng chim vừa khỏi lồng thì lăn chết đầy ở sân chùa. 

Ghi nhận tại khu vực xung quanh các chùa như: Việt Nam Quốc Tự (quận 10), Vĩnh Nghiêm (quận 3), Phổ Quang (quận Tân Bình), Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn),… có rất đông đảo đội ngũ kinh doanh chim phóng sinh để bán cho khách thập phương. Giá mỗi con chim được rao bán là 8.000 đồng. Dù giá có đắt, nhưng nhiều khách viếng chùa vẫn mạnh tay chi ra từ vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng mua chim phóng sinh.

Tuy nhiên, trái với mong đợi của những người có tâm muốn làm việc thiện, nhiều chú chim được bán cho khách, do bị nuôi nhốt trong môi trường chật hẹp, nên sau khi được phóng sinh đa số chỉ bay 1 đoạn ngắn rồi rơi xuống đất chết. Tại chùa Vĩnh Nghiêm, có không ít chim vừa bay được 10 mét thì nằm chết khiến người quét dọn phải vất vả dọn dẹp. Con khỏe mạnh chỉ có thể đáp ở bờ tường, đậu trên yên xe… và nhanh chóng được những người bán bắt lại để bán tiếp.

Nhìn hình ảnh những con chim không bay nổi do kiệt sức nằm chờ chết khiến nhiều khách viếng chùa xót xa.

MỚI - NÓNG