Chim phóng sinh chết sau khi được thả

Nhiều khách đến viếng chùa phóng sinh chim
Nhiều khách đến viếng chùa phóng sinh chim
TP - Sáng 5/3, nhiều người dân TPHCM đến các chùa trên địa bàn để hành lễ cầu an. Nhiều người mua chim để phóng sinh, nhưng chim vừa khỏi lồng thì lăn chết đầy ở sân chùa. 

Ghi nhận tại khu vực xung quanh các chùa như: Việt Nam Quốc Tự (quận 10), Vĩnh Nghiêm (quận 3), Phổ Quang (quận Tân Bình), Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn),… có rất đông đảo đội ngũ kinh doanh chim phóng sinh để bán cho khách thập phương. Giá mỗi con chim được rao bán là 8.000 đồng. Dù giá có đắt, nhưng nhiều khách viếng chùa vẫn mạnh tay chi ra từ vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng mua chim phóng sinh.

Tuy nhiên, trái với mong đợi của những người có tâm muốn làm việc thiện, nhiều chú chim được bán cho khách, do bị nuôi nhốt trong môi trường chật hẹp, nên sau khi được phóng sinh đa số chỉ bay 1 đoạn ngắn rồi rơi xuống đất chết. Tại chùa Vĩnh Nghiêm, có không ít chim vừa bay được 10 mét thì nằm chết khiến người quét dọn phải vất vả dọn dẹp. Con khỏe mạnh chỉ có thể đáp ở bờ tường, đậu trên yên xe… và nhanh chóng được những người bán bắt lại để bán tiếp.

Nhìn hình ảnh những con chim không bay nổi do kiệt sức nằm chờ chết khiến nhiều khách viếng chùa xót xa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...