Có 41 kết quả :

Của thú và người

Của thú và người

TP - Câu chuyện phóng sinh chim cá cứ kéo dài lê thê đến mệt mỏi. Như một điển hình trần trụi của cõi thế nhiều ô trọc. Mạng sống và định mệnh mọi loài cuối cùng là gì, nếu đích đến không phải cái bao tử và hầu bao của con người?!
Mua rùa quý hiếm rồi phóng sinh

Mua rùa quý hiếm rồi phóng sinh

TPO - Ngày 13/5, anh Trần Linh Dũng (42 tuổi, ở phường 3, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã mua một con rùa hộp lưng đen của một nông dân với giá 250.000 đồng để phóng sinh.
Minh họa: Trương Phương Hoa.

Phóng sinh

TP - Chị tung con bồ câu lên trời, đôi cánh nó chới với giữa bầu trời thênh thang. Con bồ câu bay đi không ngoái đầu lại.
Phóng sinh 5 tấn cá xuống sông Hồng

Phóng sinh 5 tấn cá xuống sông Hồng

TP - Ngày 25/2, (mùng 10 Tết Nguyên đán Mậu Tuất) hàng nghìn người dân, phật tử từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước có mặt tại xã Bát Tràng (Gia Lâm) dự Lễ phóng sinh thả cá xuống sông Hồng. Đây được coi là lần thả phóng sinh lớn nhất Hà Nội kể từ đầu năm đến nay.
Lợi hại lễ phóng sinh

Lợi hại lễ phóng sinh

TP - Chúng ta được nhận rất nhiều sự dạy bảo từ đời sống, nhưng sau rốt vẫn phải dùng lương tri để quyết định hành động của bản thân. Không phải ai, lúc nào cũng ý thức được quyền tự quyết đó.
Quay vòng chim phóng sinh đến... chết mới thôi

Quay vòng chim phóng sinh đến... chết mới thôi

Vào dịp Rằm tháng Giêng hàng năm, nhiều người dân thường có thói quen mua chim phóng sinh như một cách làm công đức khi lễ chùa. Tuy nhiên, nét đẹp văn hóa ấy đã bị nhiều người buôn bán chim lợi dụng và biến tướng, khiến nét đẹp này trở nên phản cảm.
Người Sài Gòn đi chùa đầu năm không nhét tiền lẻ bừa bãi. Ảnh: Việt Văn.

TPHCM: Không nhét tiền lẻ nơi thờ cúng

TP - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại một số đền chùa ở TPHCM như chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), chùa Phước Hải (quận 1), chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn), chùa Vạn Đức, chùa Từ Quang (quận Thủ Đức),… không có tình trạng đổi tiền lẻ, nhét tiền lẻ.