Phóng sinh chim lạ có vóc dáng giống đại bàng

Con chim lạ có vóc dáng như đại bàng trước khi được thả về với thiên nhiên.
Con chim lạ có vóc dáng như đại bàng trước khi được thả về với thiên nhiên.
Sáng 22/2, tức mùng 4 Tết, một người dân ở xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã thả một con chim lạ có vóc dáng như đại bàng về với thiên nhiên.

Trước đó, vào ngày 21/2, con chim lạ được tìm thấy tại một nương rẫy ven rừng trong tình trạng bị thương ở cánh. Sau khi đưa về nhà một đêm, người dân này quyết định thả chim về với thiên nhiên.

Phóng sinh chim lạ có vóc dáng giống đại bàng ảnh 1 Con chim lạ có hình dáng giống Đại bàng

Con chim có bộ lông xám tro, nặng gần 2kg, cao khoảng 40 cm, sải cánh rộng hơn 1m, lông đuôi dài 30cm; mắt vàng, tròng đen có đường kính hơn 10mm, mỏ quặp, 4 móng vuốt dài và nhọn. Đây là lần đầu tiên người dân địa phương nhìn thấy con chim có vóc dáng nêu trên.

Kiểm chứng thông tin và hình ảnh trên Google, nhiều người nhận định con chim lạ này là đại bàng - một loài chim săn mồi lớn thuộc bộ Ưng, lớp Chim, họ Accipitridae, sinh sống ở vùng núi cao và rừng nguyên sinh.

Cách đây hơn nửa năm, vào ngày 19/7/2014, một con chim đại bàng khoảng 0,65m, sải cánh 1,67m đã sa vào nhà anh Nguyễn Tú Nam, trú ở thôn 2, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Một người dân ở TP Hồ Chí Minh đã trả giá 5.000 USD nhưng anh Nam không bán mà đã thả con chim đó về với thiên nhiên.

Theo Theo CAND
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...