Chiêu trộm 4 xe SH của nhóm người bịt khẩu trang

Bọn trộm đã lấy mất 2 xe SH tại chung cư OSC Land. Ảnh: Xuân Mai
Bọn trộm đã lấy mất 2 xe SH tại chung cư OSC Land. Ảnh: Xuân Mai
Gửi xe máy cũ vào bãi xe chung cư, nhóm thanh niên mặc áo khoác đen, bịt khẩu trang... bẻ khoá những chiếc xe SH rồi phóng vụt ra ngoài bất chấp sự ngăn cản của bảo vệ.

Ngày 17/4, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) gửi thông báo đến các địa phương về thủ đoạn trộm cắp xe SH liên tục xảy ra. Đặc biệt, chỉ trong ngày 13/4 đã có 4 chiếc xe SH trị giá hơn 600 triệu đồng bị lấy mất.

Trong đó, có 2 chiếc của chị Lâm Thị Lộc trú tại phòng A712, chung cư OSC Land (đường Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu). Sau khi lấy trộm, thủ phạm để lại xe máy cũ nát tại hầm giữ xe của chung cư.

Thông qua camera giám sát và trình báo của các bảo vệ, cơ quan điều tra xác định, nhóm thanh niên đi từ 2 người trở lên chạy xe máy cũ đến các chung cư để gửi xe. Bọn chúng khoảng từ 25 đến 30 tuổi, mặc áo khoác màu đen, bịt khẩu trang, đeo ba lô...

Sau khi cho xe vào bãi, bọn chúng chọn những chiếc xe đắt tiền, bẻ khóa cổ rồi rồ ga phóng chạy bất chấp có bảo vệ và người giữ xe. Thời gian bọn trộm hay gây án thường vào buổi sáng, tối hoặc rạng sáng.

Theo Xuân Mai

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG