“Chiêu” né cảnh sát của người đi xe máy điện vi phạm giao thông

TPO - Phát hiện cảnh sát từ xa, một phụ nữ dừng xe máy điện (chưa đăng ký) giữa đường vờ nghe điện thoại né tránh. Tuy nhiên cảnh sát phát hiện, kịp thời xử lý.
“Chiêu” né cảnh sát của người đi xe máy điện vi phạm giao thông ảnh 1 Sáng 5/7, năm ngày sau khi Phòng CSGT Hà Nội ra quân tăng cường xử lý vi các trường hợp điều khiển xe máy điện vi phạm luật giao thông, nhiều người dân vẫn chưa nâng cao ý thức chấp hành.
“Chiêu” né cảnh sát của người đi xe máy điện vi phạm giao thông ảnh 2 Bị cảnh sát dừng xe tại ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh, nữ sinh Nguyễn Thị Thảo tỏ ra ngạc nhiên khi được thông báo lỗi không đội mũ bảo hiểm khi lái xe đạp điện. Sau khi nghe cảnh sát đọc quy định xử phạt hành chính theo nghị định, nữ sinh này mới chấp nhận lỗi. Theo ghi nhận của Tiền Phong, hàng chục thanh niên chủ yếu là nữ điều khiển xe đạp điện, xe máy điện đều không đội mũ bảo hiểm.
“Chiêu” né cảnh sát của người đi xe máy điện vi phạm giao thông ảnh 3 Không chỉ có thanh niên, nhiều người trung niên cũng không chấp hành tốt quy định này. Phát hiện cảnh sát từ xa, chị Hoàng Thị Tuyến (44 tuổi, trú Hà Nội) dừng xe nghe điện thoại né tránh.
“Chiêu” né cảnh sát của người đi xe máy điện vi phạm giao thông ảnh 4 Tuy nhiên, cảnh sát đã phát hiện dừng xe xử lý.
“Chiêu” né cảnh sát của người đi xe máy điện vi phạm giao thông ảnh 5 Làm việc với cảnh sát, chị Tuyến cho biết do xe mượn không có mũ bảo hiểm. Tuy nhiên kiểm tra, xe máy điện này chưa đăng ký và không có giấy tờ mua bán nên cảnh sát tạm giữ phương tiện.
“Chiêu” né cảnh sát của người đi xe máy điện vi phạm giao thông ảnh 6 Nhiều xe máy điện, xe đạp điện vẫn chưa đăng ký biển số dù cơ quan chức năng đã miễn phí dịch vụ này từ lâu.
“Chiêu” né cảnh sát của người đi xe máy điện vi phạm giao thông ảnh 7 Trao đổi với Tiền Phong, đại uý Nguyễn Văn Chính - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 Công an Hà Nội cho biết, 100% phương tiện bị dừng xe đều mắc lỗi không đội mũ bảo hiểm. Trong đó, nhiều phương tiện chưa đăng ký bị tạm giữ phương tiện. Ngoài ra, các vi phạm khác là vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, không có giấy tờ mua bán phương tiện.
“Chiêu” né cảnh sát của người đi xe máy điện vi phạm giao thông ảnh 8 Cảnh sát tạm giữ những xe chưa đăng ký phương tiện sáng 5/7.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm