Chiêu mới lừa đảo chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

Chiêu mới lừa đảo chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng
TP - Cơ quan An ninh điều tra của Công an tỉnh An Giang vừa hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND tỉnh đề nghị truy tố Nguyễn Văn Nới và 3 thanh niên khác tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền gần 7 tỷ đồng.

Một trong những người bị lừa đảo là ông X., doanh nhân giàu có ở huyện Thoại Sơn (An Giang). Nguyễn Văn Nới gặp ông X. xin giúp đỡ vượt qua khó khăn bằng cách chuyển tiền qua một số doanh nghiệp, sau vài ngày rút ra, cứ 1 tỷ đồng gửi và rút được trả 5 triệu đồng.

Nhóm Nới đã thành lập 7 doanh nghiệp ở huyện An Phú (An Giang) cho các thanh niên thất nghiệp đứng tên. Ông X. được giao ủy nhiệm chi ký sẵn của các doanh nghiệp, đến ngân hàng chuyển 5 tỷ đồng. Sau ba ngày rút ra đủ 5 tỷ, ông được trả 25 triệu đồng. 

Tin tưởng, ông X. chuyển tiếp 1 tỷ 85 triệu đồng vào tài khoản của doanh nghiệp Thiện Toàn Phát, rồi chuyển tiếp đến doanh nghiệp Thịnh Hùng Minh. Nhưng lần này, chưa kịp rút ra đã bị nhóm Nới chiếm đoạt nên ông X. báo công an.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo hàng loạt người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định tin tố giác của bà không có cơ sở. Trong khi đó, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng với hành vi vu khống, làm nhục người khác và đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra.