Chiêu lừa ngoạn mục của việt kiều Thái Lan dỏm

Chiêu lừa ngoạn mục của việt kiều Thái Lan dỏm
TPO - Ngày 22/7, CA huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố các đối tượng Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990) và Nguyễn Quốc Quân (SN 1982, đều trú Ích Hậu, Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tội lưu hành tiền giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo đó, mỗi lần giao dịch tại các tiệm vàng y đều tự xưng là việt kiều mới về nước để nhằm thực hiện nhiều lần đổi hàng trăm ngàn tiền Baht Thái giả lấy tiền Việt thật để tiêu xài.

Bước đầu Mạnh khai, đầu năm 2014, Mạnh từ Thái Lan về quê sau khi làm ăn bên đó một thời gian. Y dùng 13.000 baht Thái mua được 24.000 baht tiền giả với ý đồ lừa đảo, đổi lấy tiền Việt Nam.

Y cùng với đồng bọn đã thực hiện trót lọt nhiều vụ tại Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nên tiếp tục tìm cách mua baht Thái giả về nước và tiến ra các địa bàn huyện miền núi của Nghệ An để hoạt động thì bị theo dõi.

Qua quá trình điều tra, mật phục, CA huyện Diễn Châu đã bắt quả tang Nguyễn Văn Mạnh đang dùng 50.000 baht giả vào tiệm vàng K.V.T.(khối 4, thị trấn Diễn Châu) gạ đổi. Tiếp đó, công an bắt thêm Nguyễn Quốc Quân là đồng bọn trong đường dây của Mạnh.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo trót lọt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An. Cứ 50.000 baht giả Thái Lan, các đối tượng đổi được khoảng 35 triệu đồng Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.