Anh Phan Tuấn Linh (40 tuổi, trú tại Phường 11, TP.Đà Lạt) cho biết gia đình anh đã quyết định thuê đầu bếp của một khách sạn 5 sao để nấu các món chay phục vụ miễn phí cho khoảng 2.000 du khách và người dân địa phương.
Để tổ chức tiệc buffet chay này, vợ chồng anh Linh cùng hơn 10 người khác đã chuẩn bị rất nhiều thực phẩm, trong đó có các loại rau sạch tự trồng tại trang trại nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của gia đình anh.
Hàng chục món ăn gồm súp, lẩu, cà ri, cơm lam, mì xào, bánh cuốn, bánh hỏi, bánh bèo, chè, nước ép trái cây, ngô, khoai các loại… rất thơm ngon và trình bày đẹp mắt khiến thực khách trầm trồ khen ngợi.
Chị Nguyễn Lan Phương, du khách đến từ quận Bình Thạnh, TP.HCM tâm sự: Gia đình mình gồm 8 người lên Đà Lạt vãn cảnh chùa Linh Phước nhân dịp cuối tuần và lễ Vu lan. Khi xe đang chạy trên quốc lộ 20, ngang qua địa điểm này thì thấy có tấm bảng mời dùng cơm chay miễn phí nên ghé lại xem thử.
“Mình cứ nghĩ chắc là chỉ có vài món cơm, phở chay gì đó. Nào ngờ được tham dự tiệc buffet hoàng tráng với mấy chục món như tại các nhà hàng lớn. Đặc biệt nhất là súp bí đỏ và lẩu rau với các loại rau, củ rất tươi ngon”, chị Mai Lan vui vẻ nói.
Người nhà anh Linh cho hay, mấy năm nay, thỉnh thoảng gia đình lại phục vụ bữa chay miễn phí cho du khách để thể hiện lòng hiếu khách của người Đà Lạt; đồng thời giới thiệu đến khách muôn phương những rau quả tươi ngon của xứ lạnh.
Được biết, gia đình anh Linh chuyên sản xuất và kinh doanh một số loại nông sản sạch, đặc trưng của Đà Lạt.