Chiến sĩ Sư đoàn 3 gửi gần 2 tỷ tiền tiết kiệm về gia đình

0:00 / 0:00
0:00
Chiến sĩ Sư đoàn 3 viết thư gửi về cho gia đình trong thời gian huấn luyện chiến sĩ mới
Chiến sĩ Sư đoàn 3 viết thư gửi về cho gia đình trong thời gian huấn luyện chiến sĩ mới
TPO - Qua những mô hình thiết thực, tuổi trẻ Sư đoàn 3 (tức Đoàn Sao Vàng) đã nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Sư đoàn 3 (Quân khu 1) vừa tổ chức sơ kết thực hiện các mô hình “Chuyện tốt ở đại đội”, “Lá thư từ Sư đoàn 3 - Sao Vàng” và “Tổ 3 người cùng tiến”.

Qua chương trình, nhằm đánh giá toàn diện kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị; rút ra những bài học kinh nghiệm, cách làm hiệu quả; đề xuất các biện pháp để nâng cao chất lượng thực hiện các mô hình trong thời gian tới.

Theo Sư đoàn 3, sau một thời gian thực hiện các mô hình, Sư đoàn đã ghi nhận, phản ánh, tuyên truyền, nhân rộng được hơn 131.200 chuyện tốt ở cấp Tiểu đội, hơn 45.500 chuyện tốt ở cấp Trung đội, gần 21.000 chuyện tốt ở cấp Đại đội, hơn 3.300 chuyện tốt ở cấp Tiểu đoàn.

Cùng với đó là gần 8.200 lá thư với tổng số tiền tiết kiệm gần 2 tỷ đồng của chiến sĩ gửi về cho gia đình; 1.700 “Tổ 3 người cùng tiến" giúp đỡ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Chiến sĩ Sư đoàn 3 gửi gần 2 tỷ tiền tiết kiệm về gia đình ảnh 1

Công tác bình bầu được thực hiện đều đặn ở các cơ quan, đơn vị

Thông qua các mô hình, nhiều tấm gương tiêu biểu đã được tuyên truyền, nhân rộng, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong tập thể quân nhân; nhận thức, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ được nâng cao.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ của cá nhân, cơ quan, đơn vị có chuyển biến tích cực; kỷ luật, nền nếp, chế độ được giữ vững; môi trường văn hóa của cơ quan, đơn vị không chỉ được chú trọng về cảnh quan môi trường mà còn chú trọng cả về đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ.

Đại tá La Công Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 3 khẳng định: Kết quả thực hiện mô hình là cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đưa những nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn các đơn vị của Sư đoàn.

Chiến sĩ Sư đoàn 3 gửi gần 2 tỷ tiền tiết kiệm về gia đình ảnh 2

Đại tá La Công Phương chủ trì buổi sơ kết thực hiện các mô hình

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình, Đại tá La Công Phương yêu cầu cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, cụ thể việc tổ chức thực hiện các mô hình theo đúng hướng dẫn, quy định.

Đồng thời, thường xuyên giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị nắm chắc mục đích, ý nghĩa, phương pháp thực hiện các mô hình. Từ đó xây dựng được phong trào rộng khắp, lan tỏa được những giá trị tốt đẹp trong, thực hiện các mô hình đến mọi cán bộ, chiến sĩ.

Chiến sĩ Sư đoàn 3 gửi gần 2 tỷ tiền tiết kiệm về gia đình ảnh 3

Một bức thư của chiến sĩ gửi về gia đình

Chiến sĩ Sư đoàn 3 gửi gần 2 tỷ tiền tiết kiệm về gia đình ảnh 4

Chiến sĩ một Đại đội ở Sư đoàn 3 sinh hoạt về mô hình "Chuyện tốt ở đại đội"

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.
Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.