Chiến sĩ Sư đoàn 3 gửi gần 2 tỷ tiền tiết kiệm về gia đình

0:00 / 0:00
0:00
Chiến sĩ Sư đoàn 3 viết thư gửi về cho gia đình trong thời gian huấn luyện chiến sĩ mới
Chiến sĩ Sư đoàn 3 viết thư gửi về cho gia đình trong thời gian huấn luyện chiến sĩ mới
TPO - Qua những mô hình thiết thực, tuổi trẻ Sư đoàn 3 (tức Đoàn Sao Vàng) đã nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Sư đoàn 3 (Quân khu 1) vừa tổ chức sơ kết thực hiện các mô hình “Chuyện tốt ở đại đội”, “Lá thư từ Sư đoàn 3 - Sao Vàng” và “Tổ 3 người cùng tiến”.

Qua chương trình, nhằm đánh giá toàn diện kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị; rút ra những bài học kinh nghiệm, cách làm hiệu quả; đề xuất các biện pháp để nâng cao chất lượng thực hiện các mô hình trong thời gian tới.

Theo Sư đoàn 3, sau một thời gian thực hiện các mô hình, Sư đoàn đã ghi nhận, phản ánh, tuyên truyền, nhân rộng được hơn 131.200 chuyện tốt ở cấp Tiểu đội, hơn 45.500 chuyện tốt ở cấp Trung đội, gần 21.000 chuyện tốt ở cấp Đại đội, hơn 3.300 chuyện tốt ở cấp Tiểu đoàn.

Cùng với đó là gần 8.200 lá thư với tổng số tiền tiết kiệm gần 2 tỷ đồng của chiến sĩ gửi về cho gia đình; 1.700 “Tổ 3 người cùng tiến" giúp đỡ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Chiến sĩ Sư đoàn 3 gửi gần 2 tỷ tiền tiết kiệm về gia đình ảnh 1

Công tác bình bầu được thực hiện đều đặn ở các cơ quan, đơn vị

Thông qua các mô hình, nhiều tấm gương tiêu biểu đã được tuyên truyền, nhân rộng, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong tập thể quân nhân; nhận thức, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ được nâng cao.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ của cá nhân, cơ quan, đơn vị có chuyển biến tích cực; kỷ luật, nền nếp, chế độ được giữ vững; môi trường văn hóa của cơ quan, đơn vị không chỉ được chú trọng về cảnh quan môi trường mà còn chú trọng cả về đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ.

Đại tá La Công Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 3 khẳng định: Kết quả thực hiện mô hình là cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đưa những nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn các đơn vị của Sư đoàn.

Chiến sĩ Sư đoàn 3 gửi gần 2 tỷ tiền tiết kiệm về gia đình ảnh 2

Đại tá La Công Phương chủ trì buổi sơ kết thực hiện các mô hình

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình, Đại tá La Công Phương yêu cầu cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, cụ thể việc tổ chức thực hiện các mô hình theo đúng hướng dẫn, quy định.

Đồng thời, thường xuyên giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị nắm chắc mục đích, ý nghĩa, phương pháp thực hiện các mô hình. Từ đó xây dựng được phong trào rộng khắp, lan tỏa được những giá trị tốt đẹp trong, thực hiện các mô hình đến mọi cán bộ, chiến sĩ.

Chiến sĩ Sư đoàn 3 gửi gần 2 tỷ tiền tiết kiệm về gia đình ảnh 3

Một bức thư của chiến sĩ gửi về gia đình

Chiến sĩ Sư đoàn 3 gửi gần 2 tỷ tiền tiết kiệm về gia đình ảnh 4

Chiến sĩ một Đại đội ở Sư đoàn 3 sinh hoạt về mô hình "Chuyện tốt ở đại đội"

MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.