Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

0:00 / 0:00
0:00
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.

Tại cuộc họp báo quý 1/2021 của Bộ Quốc phòng ngày 9/4, Thượng tá Nguyễn Đức Cương đã thông tin về đợt sinh hoạt chính trị “Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và hành động của tuổi trẻ” và chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021 của tuổi trẻ Quân đội.

Theo Thượng tá Cương, là một trong những hoạt động trọng điểm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Quân đội năm 2021, thông qua qua đợt sinh hoạt chính trị “Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và hành động của tuổi trẻ” sẽ tạo những điểm nhấn hết sức quan trọng.

Trong đó, nổi bật là tạo nên đợt sinh hoạt, học tập, quán triệt sâu rộng đến từng tổ chức Đoàn, ĐVTN trong Quân đội nội dung của những văn kiện, những chủ trương, chính sách lớn của Đảng, những điểm mới, tư duy mới, những vấn đề cốt lõi liên quan trực tiếp đối với thanh niên cả nước nói chung, tuổi trẻ Quân đội nói riêng đã được Đại hội lần thứ XIII của Đảng quyết nghị.

Thông qua đó, góp phần tạo nên sự thống nhất về nhận thức và hành động; củng cố, xây dựng niềm tin, tinh thần trách nhiệm cho mỗi cán bộ, ĐVTN và là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của tổ chức Đoàn ở các cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, làm cơ sở để tổ chức Đoàn nghiên cứu, xác định nội dung, xây dựng chương trình hành động thiết thực, sát thực tiễn với những mục tiêu, chỉ tiêu, việc làm cụ thể, lộ trình rõ ràng; từng ĐVTN đăng ký quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021 ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội phát biểu tại cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng, sáng 9/4. Ảnh: Nguyễn Minh

Đối với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021, Thượng tá Cương khẳng định đây là một trong những hoạt động trọng điểm của tuổi trẻ Quân đội.

Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN tiếp tục nâng cao nhận thức và phát huy vai trò trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, cũng như trong thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Quân đội trong tham gia ứng phó với các sự cố môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, hạn hán, xâm nhập mặn…

“Thanh niên Quân đội thực hiện các hoạt động tình nguyện khác với các đơn vị dân sự do ĐVTN chủ yếu ở đơn vị cơ sở, tất cả đều sinh hoạt tập trung trong đơn vị, trừ khi thực hiện hành quân dã ngoại kết hợp với các hoạt động giúp dân. Mục tiêu năm nay của chúng tôi là tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị”, Thượng tá Nguyễn Đức Cương nói.

Theo Thượng tá Cương, chiến dịch đặt ra chỉ tiêu 100% tổ chức Đoàn tại các đơn vị phải có hoạt động phối hợp với đơn vị kết nghĩa triển khai các hoạt động an sinh xã hội và xây dựng đô thị văn minh. Đồng thời, tổ chức các vệt hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Chỉ đạo 100% tổ chức Đoàn trong toàn quân phải có các hoạt động tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; đặc biệt là đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân tại tất cả các nghĩa trang liệt sĩ tại địa bàn đóng quân trên cả nước…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.