Chiến sĩ công an xây dựng nếp sống văn hóa

Giám đốc Học viện CSND (ngoài cùng bên phải) và Hoa hậu Ngọc Hân cùng các cặp đôi thanh lịch của Học viện
Giám đốc Học viện CSND (ngoài cùng bên phải) và Hoa hậu Ngọc Hân cùng các cặp đôi thanh lịch của Học viện
TP - Bên cạnh việc học tập, rèn luyện kỷ luật, từ đầu năm 2011, đoàn viên thanh niên Học viện Cảnh sát Nhân dân thi đua trong cuộc vận động Công an Nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ.

> Cặp đôi đẹp nhất Học viện Cảnh sát
> 192 giờ với Trường Sa

Giám đốc Học viện CSND (ngoài cùng bên phải) và Hoa hậu Ngọc Hân cùng các cặp đôi thanh lịch của Học viện
Giám đốc Học viện CSND (ngoài cùng bên phải) và Hoa hậu Ngọc Hân cùng các cặp đôi thanh lịch của Học viện.

Thượng úy Vũ Văn Ninh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND), cho biết, ĐVTN là lực lượng quan trọng trong nhà trường. Do đó, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Học viện, tổ chức Đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực cho ĐVTN như ký cam kết thực hiện cuộc vận động giữa các đơn vị trong Học viện, giữa các cán bộ trong từng đơn vị, và giữa các học viên trong từng lớp học.

Nhiều diễn đàn thanh niên với chủ đề Tôi là đoàn viên Học viện CSND năng động, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, trong văn hóa ứng xử và chấp hành nghiêm điều lệnh Công an Nhân dân (CAND) đã được tổ chức từ cấp chi Đoàn, Liên chi Đoàn tới cấp Đoàn Thanh niên, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn ĐVTN.

Theo thượng úy Ninh, ngày 30-5, trên 1.000 ĐVTN tham gia hiến máu cứu người, thu được hơn 1.000 đơn vị máu. Và hướng về biên giới, hải đảo của Tổ quốc, nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN nhà trường đã quyên góp, ủng hộ gần 200 triệu đồng cùng những hiện vật thiết thực.

ĐVTN Học viện CSND hiến máu cứu người
ĐVTN Học viện CSND hiến máu cứu người.

Học viên Ngô Minh Tâm chia sẻ: “Cuộc vận động giúp chúng tôi trưởng thành hơn. Các diễn đàn thanh niên, các cuộc thi được tổ chức cũng là sân chơi bổ ích, là nơi chúng tôi học hỏi và bày tỏ được những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ”.

Với học viên Nguyễn Thanh Sơn, cuộc vận động giúp Sơn khắc sâu về 6 điều Bác Hồ dạy CAND, 5 lời thề danh dự của CAND Việt Nam và 11 điều cán bộ chiến sĩ không được làm... Hội thi Sinh viên Cảnh sát thanh lịch cấp Liên chi Đoàn và Học viện diễn ra vào ngày sinh nhật Bác 19-5 được học viên đón nhận một cách hào hứng, với những màn trình diễn ấn tượng và sự góp mặt của Hoa hậu Ngọc Hân.

“Học viện đã và sẽ tiếp tục thực hiện các buổi hội thảo, tọa đàm trao đổi về kiến thức văn hóa, nhất là chấp hành điều lệnh, thực hiện lễ tiết tác phong, ứng xử của cán bộ, giáo viên và học viên. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức, đào tạo các kỹ năng mềm cho học viên, nhất là những vấn đề liên quan thực hiện các nội dung trên. Qua sinh hoạt đơn vị sẽ tổ chức cho cán bộ, học viên kiểm điểm việc thực hiện điều lệnh, nếp sống văn hóa theo tuần, tháng, học kỳ và năm học”, một vị lãnh đạo Học viện cho biết.

“Đây là cuộc vận động lớn, là cuộc chỉnh huấn, chỉnh quân trong toàn lực lượng CAND, nhằm khắc phục những mặt hạn chế, yếu kém trong việc chấp hành điều lệnh, kỷ cương, kỷ luật, lễ tiết tác phong… của cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng lực lượng CAND vững mạnh.

Việc triển khai cuộc vận động phải được quán triệt nghiêm túc, thực hiện có nội dung, biện pháp cụ thể, thiết thực, tránh hình thức, kém hiệu quả.” - Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm -Giám đốc Học viện CSND.

 
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.