Chiến sĩ Cảnh sát cơ động kịp thời hiến máu cứu nam sinh gặp nạn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Biết tin có nam sinh bị tai nạn, chấn thương sọ não cần gấp nhóm máu O, trong khi bệnh viện đang khan hiếm, 6 cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động Đắk Lắk liền đến ngay hiến máu.

Sáng 12/4/2022, Thiếu tá Nguyễn Chí Thành (công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk) thực hiện hiến máu cứu người tại khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo Thiếu tá Thành, nam sinh vừa được anh cho máu đang học cấp 3, gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, 2 bố con ở với nhau. Em tranh thủ thời gian rảnh đi phụ hồ cùng bố không may gặp tai nạn, chấn thương sọ não, phải vào viện cấp cứu. Người gây tai nạn hoàn cảnh khó khăn nên không có khả năng bồi thường.

Chiến sĩ Cảnh sát cơ động kịp thời hiến máu cứu nam sinh gặp nạn ảnh 1

Thiếu tá Nguyễn Chí Thành hiến máu cho nam sinh bị tai nạn

Thiếu tá Thành cho biết, khi đó, anh đang ở cơ quan triển khai công tác theo kế hoạch của đơn vị. Nhận được thông tin có ca bệnh chấn thương sọ não cần máu gấp, anh Thành chỉ kịp báo cáo với lãnh đạo và đi ngay.

Trước đây, mỗi khi đoàn thanh niên, đơn vị phát động hiến máu tình nguyện nếu không bận công việc anh Thành đều đăng ký tham gia. Hiện, anh đã hiến máu được 3 lần.

“Bản thân tôi chỉ mong góp một phần nhỏ bé giúp đỡ, cứu chữa người bệnh vì rất nhiều người đã âm thầm thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Nhiều người đã bỏ tâm sức trí tuệ, kinh tế gia đình để tìm, kêu gọi, phát động phong trào hiến máu cứu người. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, thiếu tá Thành chia sẻ.

Chiến sĩ Cảnh sát cơ động kịp thời hiến máu cứu nam sinh gặp nạn ảnh 2

Chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động hiến máu trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Ngoài thiếu tá Thành còn có 3 đồng đội cùng tham gia hiến máu trực tiếp cho ca bệnh này là đại úy Đặng Vĩnh Phú, 2 trung sỹ Nguyễn Thiện Đạt và Nguyễn Phước Việt Hoàng đều ở Đội tham mưu huấn luyện, Phòng Cảnh sát cơ động.

Hơn 20 lần hiến máu, Đại úy Phú bộc bạch, 6 anh em của đơn vị lên nhưng chỉ 4 người cùng nhóm máu với bệnh nhân. Hiến máu là một hành động cao thượng, anh tham gia hiến từ thời sinh viên. Ra trường, về công tác, khi đơn vị hay các cơ quan, đoàn thể phát động chương trình hiến máu tình nguyện, anh đều đăng ký tham gia.

Trong bối cảnh lượng máu dự trữ tại các bệnh viện khan hiếm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hành động hiến máu cứu người của của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động là hành động nhân văn, cao đẹp thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ công an nhân.

MỚI - NÓNG