Chiến hạm của Nga tiến vào Biển Đen giữa lúc tàu Mỹ hiện diện

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Hãng tin Sputniknews của Nga hôm 9/1 dẫn nguồn tin từ Văn phòng Báo chí Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, chiến hạm săn ngầm cực mạnh Severomorsk của Hạm đội Phương Bắc của hải quân Nga đã đi vào Biển Đen.

Theo người đứng đầu Văn phòng Báo chí Hạm đội Phương Bắc, chiến hạm săn ngầm Severomorsk đã tiến vào Biển Đen qua Biển Sea of Marmara và eo biển Strait of Bosporus sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ hàng hải tầm xa. Vào ngày 10/1 đã cập cảng Sevastopol  thuộc Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga.

Trước đó hôm 7/1 chiến hạm săn ngầm Severomorsk đã hoàn thành một loạt các nhiệm vụ hàng hải tầm xa tại Địa Trung Hải kéo dài từ tháng 9 tới tháng 12/2018.

 Chiến hạm săn ngầm Severomorsk của hải quân Nga tiến về Biển Đen sau khi Mỹ điều động chiến hạm hạm Fort McHenry đi vào khu vực này.

Phó Đô đốc Lisa M.Franchetti – Chỉ huy Hạm đội Số 6 của Mỹ cho biết, việc chiến hạm Fort McHenry đi qua Biển Đen chứng tỏ cam kết đảm bảo an ninh ở vùng biển này.

Ngay lập tức Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo nêu rõ, tàu tuần tra Pytlivyi của Hạm đội Biển Đen Nga đang tiến hành một loạt biện pháp giám sát hành động của chiến hạm vận tải-đổ bộ cỡ lớn Fort McHenry của Hải quân Mỹ.

Thông báo lưu ý, đại chiến hạm đổ bộ của Hải quân Mỹ hiện diện ở Biển Đen kể từ 21 giờ ngày 6/1 theo giờ Moscow.

Hồi tháng 12/2018, Đại diện Đặc biệt của Mỹ phụ trách vấn đề Ukraine Kurt Volker nhấn mạnh, Washington cần cân nhắc khả năng tăng cường hiện diện ở Biển Đen.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.