Chiến đấu cơ Ấn Độ va phải chim, thả bom rơi lả tả

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video
TPO - Vừa cất cánh, chiếc Jaguar của Không quân Ấn Độ (IAF) đã va phải một đàn chim, khiến một bên động cơ bị hỏng và buộc phi công phải thả bớt bom để hạ cánh khẩn cấp.

Theo Sputnik, sự cố hi hữu nói trên xảy ra hôm 27/6, khi một chiếc chiến đấu cơ Jaguar của IAF vừa cất cánh khỏi căn cứ không quân Ambala (gần biên giới Pakistan) để thực hiện chuyến bay huấn luyện thì bất ngờ va phải một đàn chim.

Sự cố đã khiến một bên động cơ của máy bay bị hỏng.

Lúc này, phi công buộc phải thả bớt các thùng nhiên liệu và một số đạn dược, bao gồm những quả bom thực hành nặng 10kg, để giảm trọng lực, tăng độ cao của máy bay rồi tìm cách hạ cánh khẩn cấp.

 

 Nguồn: IAF

Nhờ phản xạ nhanh nhạy của mình, phi công lái chiếc Jaguar đã tránh được một vụ tai nạn chết người và có thể cứu mạng nhiều người khác. Không ai bị thương trong vụ việc. Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn ngay sau đó.

“Mặc dù rất nguy cấp, nhưng viên phi công trẻ tuổi đã nhanh chóng kiểm soát tình hình”, IAF cho biết trong một tuyên bố. “Đây là một ví dụ điển hình về tiêu chuẩn phi công của IAF. Sự chuyên nghiệp và nhanh trí của phi công không chỉ giúp chúng tôi bảo toàn chiếc chiến đấu cơ, mà còn đảm bảo an toàn cho những thường dân sống trong khu vực tiếp giáp sân bay.”

Theo Theo RT, Sputnik
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…