'Chiến binh hoàn hảo' MMA phá kỷ lục bảo vệ đai vô địch

'Chiến binh hoàn hảo' MMA phá kỷ lục bảo vệ đai vô địch
TPO - Demetrious Johnson đã cho thấy lý do anh được đánh giá là chiến binh vĩ đại nhất trong lịch sử võ tổng hợp (MMA) khi đánh bại Ray Borg để bảo vệ thành công đai vô địch hàng ruồi tại sự kiện UFC 216 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ vào đêm qua.
Theo đánh giá của các chuyên gia, Johnson là võ sĩ đã tiệm cận đến sự hoàn hảo. Không chỉ có tốc độ, khả năng di chuyển linh hoạt, võ sĩ 31 người Kentucky này còn có kỹ thuật khá toàn diện. Đòn tay, đòn chân đầy sức mạnh, Johnson còn có kỹ năng vật rất tốt.

Trong những trận đấu gần đây của võ sĩ này, người ta thường thấy một "kịch bản" Johnson vật ngã đối thủ rồi sử dụng đòn khóa để kết liễu.

Tại trận đấu bảo vệ đai vô địch hạng ruồi diễn ra tại sự kiện UFC 216 ở Las Vegas, Mỹ đêm qua, Johnson cũng đánh bại đối thủ Ray Borg bằng chiêu "địa chiến" tương tự. Anh quật ngã đối thủ và sử dụng đòn khóa bẻ tay armbar để khiến Ray Borg phải quy hàng. Một pha kết cực kỳ ấn tượng!

'Chiến binh hoàn hảo' MMA phá kỷ lục bảo vệ đai vô địch ảnh 1 Pha kết thúc đẹp mắt của Johnson
'Chiến binh hoàn hảo' MMA phá kỷ lục bảo vệ đai vô địch ảnh 2

Lần thứ 11 bảo vệ thành công ngôi vô địch, Demetrius Johnson đã phá vỡ kỉ lục 10 trận bảo vệ đai thành công của võ sĩ Anderson Silva trong lịch sử MMA. Hơn thế, với những màn trình diễn ấn tượng của Johnson, xem ra các nhà tổ chức sẽ phải rất đau đầu để tìm người thách thức "chiến binh hoàn hảo" này trong lồng bát giác.

MỚI - NÓNG