Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tiêu hóa

Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tiêu hóa
TP - Khi tuổi cao, sức đề kháng bắt đầu yếu đi nên thường bị nhiều loại bệnh tấn công, trong đó dễ gặp nhất là các bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người bị mắc chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là ngộ độc thức ăn mà nguyên nhân chủ yếu là do thói quen chưa đúng trong sử dụng thực phẩm.

Chuyện của bà tổ trưởng dân phố

Bà Vũ Thị Bạch Tuyết (số điện thoại 0919 068 683), tổ trưởng dân phố khu dân cư số 9, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội thường ăn không tiêu, bụng hay đầy chướng, rối loạn đại tiện lúc táo lúc lỏng.

Bà Vũ Thị Bạch Tuyết, số điện thoại 0919 068 683)
Bà Vũ Thị Bạch Tuyết, số điện thoại 0919 068 683).

Thoạt đầu bà cũng không để ý mà chỉ nghĩ đó là triệu chứng bình thường của người cao tuổi. Cho đến lúc sức khỏe của bà sa sút, thường đại tiện nhiều lần trong ngày gây phiền phức thì bà mới lo lắng cho sức khỏe của mình.

Nhưng xưa nay bà vốn là người ngại uống thuốc, nhất là thuốc tân dược, trừ những lúc ốm nặng thì bà mới dùng vì cho rằng thuốc tân dược chữa bệnh nhưng thường có tác dụng phụ cho cơ thể.

Khi biết có Viên Tiêu hóa Tâm Bình được bào chế từ những dược liêu mà dân gian hay dùng để chữa bệnh đường tiêu hóa, hiệu quả tốt mà không gây tác dụng phụ nên bà Tuyết yên tâm mua về uống theo chỉ dẫn trong đơn.

Sau khi uống Viên Tiêu hóa Tâm Bình, bà cho biết: “Tôi uống có ba viên đã thấy hết đau bụng đi ngoài, sau hai ngày thì đại tiện thành khuôn bình thường. Một hộp thuốc có 3 vỉ đóng viên con nhộng nhưng tôi chỉ uống có 2 vỉ là đã khỏi bệnh nên tôi tin tưởng mua thêm trữ trong Tủ thuốc của gia đình để cả nhà sử dụng”.

Tiêu hóa kém do thói quen bao cấp

Bà Lương Thị San ở thôn Phù Lôi, Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên cho biết: “Tôi có thói quen từ thời bao cấp hoa quả bị hỏng một tí thì cắt phần hỏng rồi ăn chứ không vứt bỏ, thức ăn không hết thì bữa sau hâm nóng ăn lại”. Thói quen đã có từ lâu nhưng gần đây do tuổi già, chức năng tiêu hóa kém dần nên bà San rất hay bị đi ngoài.

Bà Lương Thị San ở thôn Phù Lôi, Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên
Bà Lương Thị San ở thôn Phù Lôi, Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên.

Bà kể: “Lỡ ăn món gì cũ hoặc tiếc mà ăn cố là bị đi ngoài ngay, đi bằng hết thì thôi”. Cháu ngoại về chơi nghe bà kể thì đưa ngay cho 1 vỉ Tiêu hóa Tâm Bình và bảo: “Bà uống đi, mỗi khi đi công tác xa hay đi du lịch, cháu luôn phải phòng thân bằng cái này”. Bà nghe theo lấy 3 viên uống thì thấy bụng êm, không đau nữa. Uống trong vài ngày phân đi thành khuôn bình thường.

Quá vui vì hết bệnh, bà San đi khoe khắp làng: “Viên Tiêu hóa Tâm Bình uống không bị đắng mồm mà hiệu quả thật, uống một đợt là thấy ăn ngon tiêu hóa tốt hơn hẳn”.

Viên Tiêu hóa Tâm Bình được bào chế từ những dược liệu thiên nhiên có công dụng tốt với các bệnh lý đường tiêu hóa. Hoàng liên chứa kháng sinh đường ruột có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, cầm đi lỏng, lợi mật. Nhục đậu khấu làm ấm tỳ vị, giảm đau bụng. Trần bì, Sa nhân và Mộc hương hành khí, trị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đồng thời giúp vận hóa thức ăn khiến người bệnh không còn thấy đầy bụng, ấm ách, khó tiêu. Bạch truật, Đẳng sâm và Hoài sơn có tác dụng kiện tỳ, ích vị kích thích tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tiêu hóa ảnh 3

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm dùng cho người bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn, đau bụng đi ngoài, đầy bụng khó tiêu, đau quặn bụng, đi ngoài phân sống, đi nhiều lần trong ngày, đi lúc táo lúc lỏng, bệnh nặng có thể đi nhầy như mũi.

Uy tín của Viên tiêu hóa Tâm Bình đã được khẳng định:

- Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.

- Giải thưởng sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trung thu đang thành tết của người lớn?
Trung thu đang thành tết của người lớn?
TP - Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.