Chị uất nghẹn khi hai cháu bị người tình của em gái tẩm xăng đốt chết

Chị Huệ đang điều trị tại bệnh viện.
Chị Huệ đang điều trị tại bệnh viện.
TPO - Nhận tin em gái và hai con riêng bị chồng mới tẩm xăng đốt một cách dã man, bà Lan lập tức mua vé máy bay vào TPHCM nhưng chỉ kịp nhìn mặt hai cháu lần cuối. "Trước khi hai cháu ra đi còn nói với tôi: "cháu không được đi học nữa rồi…” khiến tôi ám ảnh lẫn đau đớn"- chị Lan nghẹn ngào .

Ngày 23/8, chị Nguyễn Thị Huệ (ngụ tỉnh Đồng Nai) vẫn đang phải điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy do bị bỏng quá nặng. Chị Huệ cùng hai con gái riêng là Vũ Thị Thùy Linh (14 tuổi, chuẩn bị vào lớp 8) và cháu Vũ Thị Hồng Nhung (12 tuổi, chuẩn bị lên lớp 6) bị Nguyễn Quang Dũng (42 tuổi) tưới xăng châm lửa đốt vào rạng sáng 21/8.

Túc trực bên giường bệnh em gái ba ngày qua, bà Nguyễn Thị Lan (chị gái chị Huệ) không kìm được cảm xúc khi nhắc đến em gái và hai cháu ruột của mình bị bố dượng tẩm xăng đốt một cách tàn nhẫn.

Bà Lan cho hay, Huệ từng có một đời chồng nhưng đã ly hôn do mâu thuẫn và làm ăn nợ nần. Người chồng cũ dứt áo ra đi để lại cho chị khoản nợ khổng lồ cùng hai người con nhỏ.

Chị uất nghẹn khi hai cháu bị người tình của em gái tẩm xăng đốt chết ảnh 1 Bà Lan đau đớn kể lại cuộc sống khó khăn của em gái.

Một thân một mình tìm mọi cách kiếm tiền nuôi dưỡng hai con ăn học và trả nợ do chồng cũ để lại nhưng chị Huệ vẫn không chấp nhận về quê cùng gia đình vì hai con mình đã quen môi trường sống miền Nam.

“Tôi đã nhiều lần khuyên Huệ đưa hai con về Hà Nội học tập rồi sống luôn cho gần gia đình nhưng Huệ chần chừ vì công việc trong này đã tạm ổn và hai con đang học hành rất tốt”, bà Lan nói.

Sau một thời gian ly dị, chị Huệ gặp và quen Dũng, ban đầu gia đình có can ngăn nhưng khi nghe Dũng hứa sẽ chăm sóc hai con chị Huệ như con ruột và muốn bù đắp tình cha của mình cho hai đứa trẻ nên gia đình cũng đồng ý mối quan hệ này và hai người đã đăng ký kết hôn.

Cuộc sống vợ chồng êm thấm không được bao lâu thì bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, ghen tuông. Không sống được với chồng mới, chị Huệ đưa hai con đi thuê phòng trọ ở nhưng Dũng cũng thường xuyên tìm đến gây sự, hăm doạ.

Tối 20/8, Dũng tìm đến gây sự thì bị chủ nhà trọ đuổi đi. Đến rạng sáng hôm sau, Dũng đến và leo tường vào trong đập cửa tiếp tục gây sự. Thấy chồng hung hăng, chị Huệ mở cửa cho hai con chạy ra ngoài thoát thân.

Tuy nhiên, Dũng đuổi theo tưới xăng lên người hai con riêng của vợ rồi châm lửa đốt. Sau đó, Dũng chạy vào phòng đánh đập, bóp cổ vợ đập đầu vào tường rồi châm lửa đốt.

Dù người đang cháy như hai ngọn đuốc sống nhưng hai con của chị Huệ vẫn hô hoán nhờ mọi người cứu mẹ mình. “Các bác ơi cứu mẹ cháu với…”, lời của hai đứa trẻ lúc bị cha dượng đốt được những người hàng xóm thuật lại cho bà Lan.

Chị uất nghẹn khi hai cháu bị người tình của em gái tẩm xăng đốt chết ảnh 2 Sợ chị Huệ bị sốc nặng, gia đình chưa cho chị biết hai con đã mất.

“Thật sự quá đau đớn, không bao giờ tôi nghĩ được chuyện này sẽ đến với gia đình. Nó đã hứa hẹn bao nhiêu mà lại đối xử tàn ác với em gái, cháu gái tôi như vậy được chứ…”, bà Lan khóc nức.

Được người dân chạy đến dập lửa và đưa ba mẹ con đi bệnh viện cấp cứu nhưng đến chiều 21/8, hai con của chị Huệ không thể qua khỏi. Riêng chị Huệ đã tỉnh nhưng vẫn phải điều trị tích cực và chuẩn bị trải qua một số ca phẫu thuật do bị bỏng quá nặng.

“Vừa tỉnh lại Huệ đã hỏi hai con em đâu, em chỉ cần hai con thôi. Tôi không dám cho em mình biết hai cháu đã mất mà nói dối là đã đưa cả hai về Hà Nội điều trị rồi. Huệ là người yêu thương con hết lòng, nếu biết con mình đã chết thì tôi sợ nó không sống nổi nữa”, bà Lan nghẹn lời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

TPO - Anh trai vừa bị kết án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào 2 năm trước thì gái ruột lại tiếp tục “nối gót”, dùng nhiều tài khoản Facebook để đăng và chia sẻ 24 bài viết có nội dung tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá nhà nước.