Chi tiền mua ‘nhầm’ ma túy giả, 2 thanh niên hoang báo bị cướp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi chi nhiều tiền mua ma túy nhưng trúng phải “hàng giả”, Trần Anh Pháp và Lê Thị Thu (cùng ngụ tại TT-Huế) đến công an báo hoang tin bị cướp giật tài sản. Công an TP Huế sau khi vào cuộc điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng liên quan.

Chiều 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Huế cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Phan Đại Dương (SN 1987) và Phan Văn Ngọc (SN 1991, cùng trú tại phường Thuận Hòa, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chi tiền mua ‘nhầm’ ma túy giả, 2 thanh niên hoang báo bị cướp ảnh 1

Đối tượng Dương tại cơ quan công an

Theo điều tra của công an, vào cuối năm 2021, Trần Anh Pháp (SN 1994, trú tại phường Hương Toàn, thị xã Hương Trà, TT-Huế) và Lê Thị Thu (SN 1994, trú tại phường Phú Hậu, TP Huế) liên hệ với Lê Phan Đại Dương để hỏi mua ma túy.

Mặc dù Dương không có ma túy, nhưng đối tượng này móc nối với Phan Văn Ngọc dùng thủ đoạn lấy nhiều viên thuốc tây đóng thành gói ma túy giả, rồi lừa bán cho Pháp và Thu để chiếm đoạt số tiền 2,5 triệu đồng.

Sau khi biết bị lừa, Pháp và Thu đến công an trình báo, với nội dung gian dối vừa bị cướp giật 2,5 triệu đồng.

Chi tiền mua ‘nhầm’ ma túy giả, 2 thanh niên hoang báo bị cướp ảnh 2

Mặc dù không có ma túy, Dương (ảnh) móc nối với Phan Văn Ngọc dùng thủ đoạn lấy thuốc tây đóng thành gói ma túy giả, rồi lừa bán cho người có nhu cầu

Vào cuộc xác minh, điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ, Công an TP Huế làm rõ Dương và Ngọc đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bên cạnh khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TP Huế hiện phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra, xử lý đối với Pháp và Thu vì liên quan đến hành vi mua bán ma túy.

MỚI - NÓNG