Uganda:

Chi hàng ngàn USD mua 'của quý' trẻ em để... chữa liệt dương

Một tên lang băm được thuê để săn trẻ em.
Một tên lang băm được thuê để săn trẻ em.
TPO - Tại Uganda, những doanh nhân giàu có sẵn sàng trả hàng ngàn USD cho những tay lang băm để săn trẻ em nghèo, cắt đi bộ phận cơ thể các em vì tin rằng chúng có thể chữa liệt dương, tăng cường khả năng sinh sản hay khiến họ giàu hơn.

Theo Dailymail, trên đường đi học về hoặc đi gánh nước cho gia đình, các em bị lang băm bắt cóc, bị chặt đứt tay chân, lấy đi nội tạng hoặc bộ phận sinh dục. Các bộ phận cơ thể của trẻ em sau đó thường được tìm thấy trong rừng hoặc tại những công trường xây dựng.

Chi hàng ngàn USD mua 'của quý' trẻ em để... chữa liệt dương ảnh 1 Ngôi lều những lang băm dùng để thực hiện tội ác man rợ

Những tên lang băm dã man này không sử dụng bộ phận cơ thể trẻ để làm thuốc ma thuật mà theo chúng, các bộ phận được dâng lên những linh hồn sai khiến chúng thực hiện các cuộc tấn công tàn bạo.

Chi hàng ngàn USD mua 'của quý' trẻ em để... chữa liệt dương ảnh 2 Một căn lều khác của lang băm

Hồi tháng 2 vừa qua, chính phủ Uganda đã đưa ra Kế hoạch Hành động Quốc gia để ngăn chặn tình trạng này. Tuy nhiên, những doanh nhân trả tiền cho hành động bệnh hoạn này lại hiếm khi bị bắt vì lang băm không chịu khai tên của họ.

Ông Danny Smith, người sáng lập Chiến dịch Jubilee, chiến dịch ghi lại những tội ác man rợ này cho biết: “Đây là một tội ác khủng khiếp đối với trẻ em do mê tín và nghèo đói cùng cực. Người Uganda sẽ cho bạn biết điều này rất phổ biến, mọi người đều biết, trẻ em đang bị sát hại vì mê tín dị đoan”.

Điển hình là vụ bé Steven Emmanuel Kironde bị bắt cóc và chặt đầu.

Chi hàng ngàn USD mua 'của quý' trẻ em để... chữa liệt dương ảnh 3 Thi thể không đầu của bé Steven Emmanuel Kironde

Sau khi bố qua đời, bé Steven Emmanuel Kironde chuyển đến sống cùng với bà ở làng Nyamwezi, huyện Jinja.

Ngày 5/7/2009, khi em mới 6 tuổi, bà để em ở nhà một mình để đến cửa hàng gần đó mua xà phòng về tắm cho cháu. Khi trở về nhà, bà không thấy cháu đâu. Bà tìm khắp nơi nhưng vô ích.

Chi hàng ngàn USD mua 'của quý' trẻ em để... chữa liệt dương ảnh 4 Bà của Steven

Đến 5h chiều, bà báo cảnh sát. Suốt đêm hôm đó, bà không ngủ đi tìm cháu. Đến 6h sang hôm sau, họ phát hiện ra thi thể không đầu của em trên cánh đồng ngô sau nhà.

 
Chi hàng ngàn USD mua 'của quý' trẻ em để... chữa liệt dương ảnh 5 Bé Steven khi mới 6 tuổi

Cảnh sát đã điều tra và bắt được tên lang băm thực hiện hành động dã man này. Tuy nhiên, 3 tuần sau đó, cảnh sát trưởng của khu vực mang 175 USD tới thuyết phục bà Steven rút lại đơn kiện tên lang băm trên.

Bà từ chối rút đơn nhưng cho đến hiện tại, vụ việc vẫn chưa được giải quyết, bà vẫn đang chờ đợi công lý đem lại công bằng cho cái chết của cháu trai bà.

Chi hàng ngàn USD mua 'của quý' trẻ em để... chữa liệt dương ảnh 6  Allan Ssembatya, 7 tuổi bị lang băm bắt cóc, rạch đầu và cắt bộ phận sinh dục
Chi hàng ngàn USD mua 'của quý' trẻ em để... chữa liệt dương ảnh 7 Em George Mukisa cũng bị cắt đi bộ phận sinh dục
Chi hàng ngàn USD mua 'của quý' trẻ em để... chữa liệt dương ảnh 8 Các bác sỹ phải dùng da trên cánh tay của Mukisa để tạo hình lại bộ phận sinh dục cho em.
Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.