Boko Haram ép trẻ em đánh bom tự sát

Phiến quân Boko Haram
Phiến quân Boko Haram
Theo Russia Today, ngày 1-4, ông Zeid Ra'ad Al Hussein, Người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc cho biết, phiến quân Boko Haram đã sử dụng trẻ em trong các vụ đánh bom tự sát và làm bia đỡ đạn trong các vụ tấn công.

Boko Haram nhiều lần cài bom vào các em nhỏ, trong đó có trường hợp một em gái 14 tuổi, dù đang cõng một em nhỏ khác trên lưng, cũng bị cài bom và quả bom này sau đó đã nổ tung tại một khu chợ. Boko Haram còn thực hiện nhiều vụ bắt cóc với các đối tượng là trẻ em và phụ nữ. Trong khi đó, trẻ em gái và phụ nữ bị bắt làm nô lệ và bị lạm dụng tình dục nghiêm trọng

Ông Al Hussein khẳng định, những tội ác mà Boko Haram đã gây ra không chỉ đặt ra tình trạng nhân quyền đáng báo động tại Nigeria mà còn tại toàn bộ khu vực Hồ Chad.

Từ năm 2009 đến nay, Boko Haram đã giết hại hơn 13.000 người, khiến 1,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa và khoảng 600.000 người phải tị nạn ở nước ngoài.

Theo Theo Sài gòn giải phóng
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.