Ninh Thuận:

Chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ nhà máy nước 230 tỷ xây xong bỏ hoang

Chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ nhà máy nước 230 tỷ xây xong bỏ hoang
TPO - Thường trực Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan làm rõ thông tin Báo Tiền Phong nêu trong vụ nhà máy nước 230 tỷ xây xong bỏ hoang.

Ngày 8/8, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh chủ trì, phối hợp với Công ty CP Cấp nước Ninh Thuận và Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Thuận tổng hợp thông tin để trả lời thông tin phản ánh của Báo Tiền Phong về dự án nhà máy nước (NMN) Phước Nam 230 tỷ đồng xây xong bỏ hoang.

Trước đó, Thường trực Tỉnh uỷ Ninh Thuận cũng đã có công văn chỉ đạo UBND tỉnh Ninh Thuận kiểm tra, làm rõ và báo báo cáo cụ thể cho Thường trực Tỉnh uỷ trước ngày 10/8/2019 về vụ việc Báo Tiền Phong phản ánh nói trên. Liên quan đến vụ việc này, Sở Xây dựng Ninh Thuận cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra về hiện trạng sử dụng của NMN Phước Nam vào sáng ngày 8/8/2019.

Chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ nhà máy nước 230 tỷ xây xong bỏ hoang ảnh 1 NMN Phước Nam bị bỏ hoang từ khi xây xong đến nay

Như Báo Tiền Phong đã phản ánh trong bài “Nhà máy nước 230 tỷ đồng xây xong bỏ hoang”, NMN Phước Nam (ở huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) được đầu tư xây dựng hơn 230 tỷ đồng nhưng lại bỏ hoang từ khi khánh thành đến nay. Sau hơn 10 năm không được sử dụng, nhiều hạng mục công trình của nhà máy xuống cấp trầm trọng. Dự án NMN Phước Nam được xây dựng theo hai giai đoạn, với tổng vốn đầu tư hơn 230 tỷ từ nguồn vốn vay Trái phiếu Chính phủ và Ngân hàng Phát triển châu Á.

Sau khi NMN Phước Nam được xây dựng xong, UBND tỉnh Ninh Thuận nhiều lần đề nghị Công ty CP Cấp nước Ninh Thuận nhận bàn giao tài sản nhà máy này để sử dụng nhưng công ty này chỉ nhận nhiệm vụ quản lý mà thôi.

Ngày 26/7, PV Tiền Phong đã “đột nhập” vào bên trong khu vực NMN Phước Nam. Điều dễ nhận thấy bên trong khu vực nhà máy nhà làm việc bỏ không, cỏ dại mọc um tùm... Một số hạng mục của công trình xuống cấp trầm trọng, xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài hàng chục mét.

Chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ nhà máy nước 230 tỷ xây xong bỏ hoang ảnh 2 Các công trình trong NMN Phước Nam cỏ mọc um tùm
Chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ nhà máy nước 230 tỷ xây xong bỏ hoang ảnh 3 Chân tường của nhiều công trình trong NMN Phước Nam bị nứt nẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.