Chỉ đạo công an điều tra vụ phá rừng ở Bình Định

Cán bộ kiểm lâm đo thân cây bị chặt phá. Ảnh: BĐO
Cán bộ kiểm lâm đo thân cây bị chặt phá. Ảnh: BĐO
TPO - Tại các vị trí kiểm tra, có 3 gốc mới cắt và 15 gốc vết cắt đã cũ. Tất cả các gốc cây gỗ được kiểm tra đều có đường kính thân từ 10 - 45cm. Tổng diện tích rừng bị thiệt hại là 1.174 m2.

Ngày 29/7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến bằng văn bản giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Tây Sơn điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng phá rừng ở thôn Thượng Sơn (xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn).

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, ngày 20/7, lãnh đạo Sở cùng đại diện các đơn vị thuộc Sở và UBND xã Tây Thuận tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường vụ phá rừng. Cánh rừng bị tàn phá tại khoảnh 2, 3 thuộc tiểu khu 235 (xã Tây Thuận), được quy hoạch chức năng rừng sản xuất, có trạng thái là rừng tự nhiên thường xanh nghèo.

Theo đó, tổng số cây gỗ bị chặt hạ tại hiện trường là 18 gốc (có 3 gốc mới cắt và 15 gốc vết cắt đã cũ). Trong tổng số 18 gốc bị chặt hạ này có 1 gốc cây Cà Te tái sinh, 2 thân, đường kính 20 cm, thuộc nhóm IIA, còn lại chủ yếu là cây Kơ-nia (cầy) nhóm VI, Giẻ thuộc nhóm V và một số cây tạp cứng. Tất cả các gốc cây gỗ được kiểm tra đều có đường kính thân từ 10 – 45 cm. Tổng diện tích rừng bị thiệt hại là 1.174 m2.

Qua xác minh, chịu trách nhiệm quản lý khu vực rừng này là UBND xã Tây Thuận và các hộ gia đình được giao rừng theo Dự án KfW6 để khoanh nuôi tái sinh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn xử lý trách nhiệm kiểm lâm địa bàn để xảy ra phá rừng, báo cáo kết quả đến UBND tỉnh trước ngày 15/8.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?