Chi 1 tỷ đồng để vu khống người yêu mang tội ma túy

TP - TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang chuẩn bị xét xử Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) về các tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”. 

Theo cáo trạng, Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975) vốn chung sống với nhau tại một căn hộ trên phố Trịnh Công Sơn (Hà Nội). Do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên người phụ nữ nảy sinh ý định đưa ma túy vào ô tô của anh Thiện để vu khống.

Thực hiện ý định, Vân đưa cho bà Nguyễn Thị V. - thượng úy, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ Công an, một phong bì ghi số nhà, số biển kiểm soát xe của anh Thiện đồng thời nói anh này có ma túy. Sáng 28/6/2016, một người đàn ông (chưa xác định được) đã bỏ ma túy vào gốc cây trên phố Trịnh Công Sơn. Vân lấy ma túy này để vào cốp trước trong xe ô tô của anh Thiện.

Chiều tối cùng ngày, khi cùng anh Thiện đi gặp khách tại Mỹ Đình, Vân gọi điện báo cho bà V. lịch trình của ô tô. Bà V. báo lại cho Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1 thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội về việc chiếc ô tô của anh Thiện có ma túy. Khoảng 21h30, lực lượng cảnh sát cơ động đã kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô của anh Thiện có hơn 7gam heroin và 1,5 gam Methamphetamin. 

Người đàn ông bị bắt giữ nhưng sau đó cơ quan điều tra không thể chứng minh tội phạm. Được trả tự do, anh Thiện sau đó thu thập chứng cứ rồi tố cáo hành động vu khống của người bạn gái.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai từng kể có mâu thuẫn với anh Thiện nên bà V. nói sẽ cho anh này đi tù với giá 1 tỷ đồng. Vân đồng ý và được bà V. bảo người mang ma túy tới. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị V. phủ nhận các lời khai trên, cơ quan điều tra kết luận không đủ căn cứ làm rõ bà V. là đồng phạm với Vân nên tách hồ sơ để xử lý sau.

Anh Thiện đã gửi đơn đề nghị TAND quận Nam Từ Liêm trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án vì cho rằng bà Nguyễn Thị V. có liên quan tới việc anh “bỗng dưng” bị bắt. Trong đơn, anh Thiện khẳng định đã giao nộp một băng ghi âm nói chuyện giữa Vân và bà V. dài hơn 3 tiếng nhưng cơ quan điều tra chỉ trích xuất đến phút thứ 59 là thiếu khách quan.

Người đàn ông ví dụ một đoạn bà V. nói với Vân: “Chị khẳng định mày lượng hàng như thế bắt là chết... Ngay lúc đầu tiên chị đã tin mày, chị giúp mày cái việc đấy, bây giờ mày hỏi mang ma túy vào xe có được không? Chị nói với mày có hàng trong xe là chết có phải không”.

Liên quan vụ việc, tháng 12/2017, TAND TP Hà Nội cũng thụ lý tranh chấp tài sản chung giữa nguyên đơn Nguyễn Văn Thiện và bị đơn Nguyễn Thị Vân, tài sản tranh chấp là 7 bất động sản tại quận Tây Hồ và huyện Đông Anh (Hà Nội).  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.