Chevrolet Trailblazer sắp quay lại thị trường Mỹ

Chevrolet Trailblazer sắp quay lại thị trường Mỹ
TPO - Sau một thập kỷ biến mất tại thị trường Mỹ, mẫu xe Chevrolet Trailblazer chuẩn bị được mang trở lại nhưng sẽ được thu nhỏ kích thước thành một SUV cỡ nhỏ.
Đã 10 năm kể từ khi Chevrolet Trailblazer ngừng bán tại Mỹ (từ năm 2009), dù thế hệ tiếp theo của mẫu xe này vẫn được kinh doanh tại các thị trường khác trên thế giới. Tuy nhiên, GM vừa cho biết sắp chính thức mang SUV này trở lại; đồng thời, đó sẽ là một phiên bản kích thước nhỏ hơn với ngoại thất giống với Blazer, và được định vị giữa Trax và Equinox.
Thông báo của GM không tiết lộ quá nhiều chi tiết về Trailblazer ngoài các hệ thống an toàn tiêu chuẩn, trong đó gồm: Phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chệch làn đường, và các tiện ích tùy chọn như hỗ trợ đỗ xe. Cùng với đó, Motor1 được tiết lộ phiên bản RS thể thao sẽ có mui xe sơn màu tương phản.
Steve Majoros, Giám đốc Makerting của crossover và xe du lịch của Chevrolet, phát biểu: "Thiết kế tuyệt vời của Trailblazer cho phép cá nhân hóa tốt hơn. Trailblazer tiếp nối ngôn ngữ thiết kế của gia đình crossover của Chevrolet và tăng thêm sức mạnh của chúng tôi vào các phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành ôtô".
Chevrolet Trailblazer sắp quay lại thị trường Mỹ ảnh 1 Nội thất của Chevrolet Trailblazer vừa được GM công bố.
Dù không được công bố chi tiết kỹ thuật nhưng do nằm giữa Trax và Equinox nên Trailblazer phiên bản Mỹ có thể sẽ sử dụng hệ thống động lực của hai mẫu xe trên.
Trong đó, Chevrolet Trax đang sở hữu cỗ máy Ecotec 1.4L 4 xi-lanh tăng áp với công suất tối đa 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 201 Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp.
Về phía Chevrolet Equinox, SUV cỡ trung này hiện được trang bị động cơ 1.5L 4 xi-lanh tăng áp với công suất tối đa 170 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 275 Nm, và động cơ 2.0L 4 xi-lanh tăng áp với công suất tối đa 252 mã lực và mô-men xoắn cực đại 353 Nm.
Mức giá cụ thể sẽ được công bố gần ngày bán chính thức vào năm sau, nhưng được dự đoán sẽ từ 22.000 đến 30.000 USD (khoảng 515,5 đến 703 triệu đồng). Cũng giống như mẫu Trax hiện tại, Chevrolet Trailblazer sẽ được lắp ráp bởi GM Hàn Quốc để xuất sang thị trường Mỹ.
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG