Chết vì bị tiêm nhầm chất ướp xác

Chị Ekaterina Fedyaeva qua đời vì bị tiêm nhầm chất ướp xác. (Ảnh: East2west News)
Chị Ekaterina Fedyaeva qua đời vì bị tiêm nhầm chất ướp xác. (Ảnh: East2west News)
TPO - Một phụ nữ Nga vừa qua đời vì một quy trình y tế thông thường do nhân viên y tế tiêm nhầm cho cô loại chất dùng để bảo quản xác chết.

Tháng trước, chị Ekaterina Fedyaeva, 28 tuổi, phải phẫu thuật trong một bệnh viện ở Ulyanovsk, miền tây nước Nga, để cắt bỏ u nang buồng trứng.

Trong ca phẫu thuật ngày 15/3, nhân viên y tế đáng ra phải tiêm nước muối cho Fedyaeva nhưng đã tiêm nhầm chất formalin, trong đó chứa chất phoócmôn (formaldehyde). Formalin rất độc nếu đi vào đường tiêu hóa, và chỉ một lượng nhỏ có thể khiến người lớn thiệt mạng.

Nhân viên bệnh viện phát hiện ra sai lầm 2 phút sau đó và đã cố tẩy chất formalin nhưng đã quá muộn, vì khi đó dung dịch đã đi vào cơ thể bệnh nhân.

“Mẹ, con sắp chết”, Fedyaeva nói với mẹ sau đó. Nhưng cô không nghĩ tình trạng của mình nghiêm trọng đến thế. Cô vội vàng đến trung tâm y tế liên bang ở thủ đô Mátxcơva. Các bác sĩ ở đây tiêm cho cô nhiều loại thuốc để chống lại formalin nhưng cũng không cứu được cô, hãng tin Tass đưa tin.

Tin tức về ca tử vong đáng sợ này nhanh chóng lan nhanh, nhiều tờ báo gọi đây là trường hợp bị ước xác khi đang sống.

Quan chức phụ trách y tế, gia đình và phúc lợi xã hội ở Ulyanovsk, ông Rashid Abdullov, gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân. Ông cho biết sự cố xảy ra do nhân viên y tế “không đọc tên trên lọ thuốc.

Bác sĩ trưởng tại bệnh viện nơi Fedyaeva bị tiêm mũi tiêm tử thần đã bị sa thải, các báo địa phương cho biết.

MỚI - NÓNG