Chết lặng với quá khứ 'ăn bánh trả tiền' của chồng sắp cưới

Ảnh minh họa:Internet
Ảnh minh họa:Internet
Vô tình mở mail yahoo của anh, tò mò tôi lén vào xem và như chết đứng khi thấy anh chat với gái gọi, nguyên một list dài hàng chục người.

Đối với một người con gái sống êm đềm như tôi thì đây là một cú sốc mà khó vượt qua. Không bao giờ tôi nghĩ có lúc mình lại rơi vào hoàn cảnh này, đọc nhiều tâm sự trên chuyên mục rồi tôi chỉ biết là mình may mắn khi không đau khổ như họ.

Năm nay tôi 26 tuổi, mọi người đánh giá tôi dễ thương từ ngoại hình tới tính cách hòa đồng. Tôi là con gái độc nhất trong gia đình khá giả, nhưng tôi biết tự lập sớm về tài chính với công việc hiện tại rất tốt. Tôi quen anh một người bằng tuổi cũng rất dư giả về kinh tế. Tôi với anh được bạn bè nhận xét như một cặp đôi hoàn hảo từ ngoại hình cho tới công việc.

Anh là người chính chắn có học thức, đặc biệt rất cưng chiều tôi. Tôi muốn gì anh cũng đáp ứng trong khả năng của bản thân. Nói chung là người hoàn hảo mà bất kỳ một cô gái nào cũng mơ ước, chúng tôi quen nhau một thời gian khá dài 6 năm rồi. Trong thời gian đó, có một thời gian anh mắc bệnh lao phổi mặc dù bạn bè nói tôi nên tránh xa nhưng vì yêu nên tôi vẫn ở bên chăm sóc anh. May mắn anh khỏi không có bị gì, rồi gia đình anh vỡ nợ hàng tỷ đồng tôi cũng ở bên động viên vì mình cưới chồng chứ có cưới gia tài nhà anh đâu.

Trải qua bao sóng gió chúng tôi cũng tới ngày ổn định, anh trở thành bác sĩ trẻ thu nhập cao, tôi hạnh phúc lắm vì anh rất yêu và sợ mất tôi. Hai gia đình cũng gặp nhau để tính hỏi chuyện cưới xin xong. Nhưng đời bạc lắm, cách đây vài ngày tôi vô tình mở mail yahoo của anh (vì anh không thoát khỏi máy tính), tò mò tôi lén vào xem và đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi thấy anh chat với gái gọi, nguyên một list dài hàng chục người.

Tôi thấy toàn là chuyện rủ đi khách sạn, mà tôi biết có cô không phải lần đầu vì còn có câu: "Vẫn giá cũ hả?", hay những lời tán tỉnh mấy em tuổi teen cứu net gì đó. Đau lòng hơn trong list đó còn có cả đứa em họ của anh người mà tôi đã gặp, nội dung chat với cô ấy thì tôi suy ra hai người có ngủ với nhau nhưng chưa đi quá giới hạn vì câu ''Sao đêm đó không cho anh'' (hoặc là có lúc khác mà trong yahoo không đề cập tới). Hiện giờ cô đó đã có gia đình.

Tim tôi như nghẹn lại chết đứng. Tôi không tin anh có thể làm chuyện này, "ăn bánh trả tiền" đã không thể chấp nhận được khi có bạn gái rồi, đằng này là với người em họ, sao bề ngoài một con người hiền lành đứng đắn như anh mà bên trong lại kinh tởm quá vậy, anh che đậy quá hoàn hảo mà người gần anh mỗi ngày như tôi lại không phát hiện ra. Anh vẫn yêu tôi chân thành, không giờ nào tôi cần mà anh không có mặt đúng hẹn.

Theo lịch sử chát thì chuyện này xảy ra từ 3 năm trước vào năm 2011 lúc đó anh còn là sinh viên chưa đi làm, còn gần đây thì không chơi mang xã hội gì hết vì công việc rất bận, còn có chuyện gái gọi hay không thì tôi không biết vì tôi tin tưởng anh tuyệt đối nên không điều tra gì nhiều và anh cũng không có gì lạ.

Bây giờ tôi nên làm gì đây? Nói thẳng với anh mọi chuyện và chấm dứt chia tay để cho ba mẹ tôi mất mặt với hàng xóm (ba mẹ là người gốc Bắc lại đang chuẩn bị đám cưới rất rình rang cho con gái độc nhất). Hay là tôi bỏ qua tất cả để bắt đầu một cuộc sống vợ chồng với anh để ám ảnh mãi như lúc này hay sao?

Cũng mới đây tôi phát hiện anh bị viêm gan B rất nặng anh đang uống thuốc điều trị nhưng cũng chưa bao giờ anh nói với tôi bệnh này, còn bao nhiêu bí mật mà anh giấu tôi nữa đây, tôi sợ quá, sợ nhất ba mẹ buồn. Tự nhiên thấy yếu đuối và tuyệt vọng vô cùng. Xin hãy cho tôi một lời khuyên chân thành nhất.

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG