Chelsea chơi đẹp, HLV Mourinho thoát vụ 'cô bác sĩ'

Vụ kiện tụng của nữ bác sĩ Carneiro đã chính thức khép lại.
Vụ kiện tụng của nữ bác sĩ Carneiro đã chính thức khép lại.
TPO - Thay vì tiếp tục thể hiện thái độ cứng rắn và buộc HLV  Jose Mourinho cùng mình hầu tòa, phía Chelsea đã quyết định xuống nước. Họ không chỉ xin lỗi nữ bác sĩ Eva Carneiro mà còn đồng ý trả khoản bồi thường cao hơn 1,7 triệu bảng.

Cách đây 2 ngày, vụ scandal nữ bác sĩ Eva Carneiro tố cáo HLV  Jose Mourinho có những lời lẽ lăng mạ mình, đồng thời ép cô phải nghỉ việc tại Chelsea hồi 2 người còn làm việc cùng nhau, một lần nữa nóng lên. Theo đó, Tòa án Lao động London quyết định mở phiên xét xử vào ngày 6/6 sau khi giữa Chelsea và Eva Carneiro không đạt được thỏa thuận hòa giải. Cụ thể, Eva Carneiro từ chối nhận khoản bồi thường 1,7 triệu bảng và yêu cầu có một lời xin lỗi chính thức.

Nếu phiên xử diễn ra, HLV Mourinho sẽ phải hầu tòa. Tuy nhiên, đúng vào phút chót, phía Chelsea đã thay đổi quan điểm. Họ chịu xuống nước, xin lỗi Eva Carneiro trên trang chủ của CLB và đồng ý bồi thường một khoản tiền được cho là lớn hơn 1,7 triệu bảng. Eva Carneiro tất nhiên đồng ý, qua đó kịp thời chấm dứt viễn cảnh phải ra trước tòa để đối chất cùng Mourinho.
Thông báo trên trang chủ Chelsea viết: "Chelsea xin vui mừng thông báo chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với bác sĩ Carneiro, qua đó kết thúc vụ kiện của cô với đội bóng và Jose Mourinho. CLB lấy làm tiếc về những diễn biến dẫn tới việc Carneiro phải ra đi, đồng thời xin lỗi cô ấy và gia đình về những phiền toái phải chịu".
Tại vòng 1 Premier League 2015/2016, trong trận đấu trên sân nhà Stamford Bridge, khi Eden Hazard đang nằm trên sân, bác sĩ Carneiro và Jon Fearn (chuyên gia vật lý trị liệu) đã chạy vào sân để chăm sóc cầu thủ người Bỉ. Jose Mourinho cho rằng đó là một hành động quá “ngây ngô” của vị bác sĩ này nên đã không tiếc lời mắng nhiếc. Sau đó, Carneiro bị Mourinho và phía Chelsea ngăn cản công việc, dẫn tới buộc phải quyết định xin nghỉ việc. May mắn là giờ đây, Mourinho đã có thể yên tâm bắt tay vào tái thiết M.U khi phía Chelsea “chơi đẹp”.
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.