Có 7 kết quả :

Công chức Hải quan kiểm tra thực tế hàng hóa xuất nhập khẩu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp chây ỳ, kiểm tra thuế và hải quan gặp khó

TP - Những năm qua, mối quan hệ giữa ngành Thuế, Hải quan với cộng đồng doanh nghiệp đã được cải thiện tích cực. Song, thực tế trong quá trình thanh kiểm tra, cơ quan thực thi pháp luật về Thuế và Hải quan gặp không ít áp lực khi các doanh nghiệp tìm cách trì hoãn, thậm chí khiếu nại dai dẳng.
Bát nháo cảnh thuê đi, mướn lại tại khu "đất vàng" Hà Huy Tập, TP Huế.

Loạn thuê mướn, chây ỳ trả lại công sản 'đất vàng' ở Huế

TPO - Tình trạng thuê đi, mướn lại khu "đất vàng" đường Hà Huy Tập, đối diện Trung tâm TDTT tỉnh TT-Huế (phường Xuân Phú, TP Huế), diễn ra dai dẳng nhiều năm nay, cứ “dẹp” xong lại tái diễn. Đầu năm 2020, Phó Chủ tịch tỉnh Phan Thiên Định từng phát công văn chỉ đạo xử lý dứt điểm, tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, nơi đây vẫn bát nháo cảnh “thuê đi, mướn lại”.
Cho vay đóng tàu theo Nghị định 67 là chủ trương của Quốc hội, Chính phủ khi muốn ngư dân có tàu tốt vươn khơi bám biển, tuy nhiên, đang có hiện tượng chây ỳ không trả nợ

Dân chậm trả, nợ xấu cho vay đóng tàu theo Nghị định 67 tăng nhanh

TPO - Hiện nay, nợ xấu cho vay theo Nghị định 67 có xu hướng tăng nhanh tại hầu hết các tỉnh, thành phố ven biển. Nợ xấu bắt đầu phát sinh từ năm 2017 tại 11 tình, thành phố với tỷ lệ 3%; tăng lên 17% vào cuối năm 2018 và đến nay là 27,8% tại 27 tỉnh, thành phố ven biển. Các NHTM đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ với dư nợ gần 33 tỷ đồng.    
Ngân hàng chây ỳ trả nợ... ngân hàng

Ngân hàng chây ỳ trả nợ... ngân hàng

Bốn ngân hàng có trụ sở ở TPHCM vay “cấp tốc” một ngân hàng khác 1.475 tỷ đồng, nhưng khất lần trả nợ. Quá lo lắng trước tình trạng này, các ngân hàng cho vay lẫn nhau yêu cầu phải có tài sản đảm bảo.