Ả-rập Saudi:

Cháy lớn tại nhà máy hóa chất, hơn 20 người thương vong

Công ty hóa chất Jubail United Petrochemical
Công ty hóa chất Jubail United Petrochemical
TPO - Theo hãng thông tấn Saudi Press Agency, một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở miền đông Ả-rập Saudi khiến 12 người thiệt mạng, 11 người bị thương.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại công ty hóa chất Jubail United Petrochemical ở al-Jubail vào lúc 11h40 sáng ngày 16/4 (giờ địa phương). 

Saudi Press Agency dẫn nguồn tin từ công ty này cho biết, vụ cháy xảy ra khi nhà máy đang trong thời gian bảo dưỡng.

Công ty cho biết thêm, vụ cháy khủng khiếp gây nên màn khói đen đặc làm nhiều nhà thầu đang làm nhiệm vụ bảo trì tại nhà máy thiệt mạng. Hiện số điện thoại của công ty trên vẫn chưa thể liên lạc.

Theo trang web của SABIC, tập đoàn hóa chất có trụ sở ở Riyadh, tập đoàn này đang sở hữu 75% cổ phần của Jubail United Petrochemical. Hiện SABIC chưa có bình luận gì về vụ việc. 

Theo Theo ABC News
MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong
Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư
TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.