Ả-rập Saudi:

Cháy lớn tại nhà máy hóa chất, hơn 20 người thương vong

Công ty hóa chất Jubail United Petrochemical
Công ty hóa chất Jubail United Petrochemical
TPO - Theo hãng thông tấn Saudi Press Agency, một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở miền đông Ả-rập Saudi khiến 12 người thiệt mạng, 11 người bị thương.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại công ty hóa chất Jubail United Petrochemical ở al-Jubail vào lúc 11h40 sáng ngày 16/4 (giờ địa phương). 

Saudi Press Agency dẫn nguồn tin từ công ty này cho biết, vụ cháy xảy ra khi nhà máy đang trong thời gian bảo dưỡng.

Công ty cho biết thêm, vụ cháy khủng khiếp gây nên màn khói đen đặc làm nhiều nhà thầu đang làm nhiệm vụ bảo trì tại nhà máy thiệt mạng. Hiện số điện thoại của công ty trên vẫn chưa thể liên lạc.

Theo trang web của SABIC, tập đoàn hóa chất có trụ sở ở Riyadh, tập đoàn này đang sở hữu 75% cổ phần của Jubail United Petrochemical. Hiện SABIC chưa có bình luận gì về vụ việc. 

Theo Theo ABC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?