Cháy lớn tại một xưởng gỗ trong khu dân cư ở Nam Định

Đám cháy bùng phát giữ khu dân cư - Ảnh: Hoàng Long
Đám cháy bùng phát giữ khu dân cư - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều nay 13/11, ngọn lửa đã bùng phát thành đám cháy lớn với cột khói lửa cao hàng chục mét tại một xưởng gỗ ở xã Yên Phú, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Rất may sau đó đám cháy đã được khống chế, không lan sang các nhà bên cạnh và không gây thiệt hại về người.

Theo đó, vào lúc 16 giờ 20 phút chiều nay, ngày 13/11, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên từ nóc xưởng mộc có diện tích khoảng 200m2 của gia đình ông Nguyễn Duy Tuấn (47 tuổi) ở xóm 10, xã Yên Phú, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Sau đó, ngọn lửa ngày càng bùng phát, có lúc cột khói lửa cao tới hàng chục mét và có tiếng nổ.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Nam Định đã điều 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy cùng 23 cán bộ chiến sĩ khẩn trương có mặt tại hiện trường, phố hợp với lực lượng tại chỗ của địa phương triển khai phương án dập lửa và ngăn ngừa cháy lan sang các khu vực lân cận.

Cháy lớn tại một xưởng gỗ trong khu dân cư ở Nam Định ảnh 1

Người dân phát hiện ngọn lửa và khói đen bùng phát tại xóm 10, xã Yên Phú, huyện Ý Yên, Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, vụ cháy cơ bản được dập tắt. Ngọn lửa hầu như thiêu rụi xưởng gỗ nhưng đã bị ngăn chặn kịp thời, không để lan sang các hộ dân sống lân cận. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo một cán bộ của Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ- cứu nạn Công an tỉnh Nam Định, nguyên nhân khiến lửa khói bốc cao là do trong xưởng gỗ có một số thùng, can sơn PU là vật liệu dẫn lửa. Khi ngọn lửa lan đến các thùng sơn đã bùng phát, thậm chí gây ra tiếng nổ.

Cháy lớn tại một xưởng gỗ trong khu dân cư ở Nam Định ảnh 2

Do cháy sơn PU trong xưởng nên có lúc đám cháy bùng phát thành cột lửa khói cao hàng chục mét - Ảnh: Hoàng Long

Về nguyên nhân vụ cháy, vị cán bộ này cho biết xưởng gỗ này đã nghỉ làm vài tháng, mới đây mới bắt đầu hoạt động trở lại.

"Nhận định ban đầu cho rằng do khởi động, thử lại máy móc trong xưởng dẫn đến bị chập điện, gây cháy" - cán bộ này thông tin.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.