Cháy lớn tại gara ô tô, nhiều người hoảng loạn

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.
TPO - Khoảng 10h ngày 22/9, tại gara ô tô ở số 186 đường 30/4 (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) xảy ra cháy lớn, khói bốc nghi ngút khiến nhiều người dân xung quanh hoảng loạn.

Theo lời kể của nhân viên, vào khoảng thời gian xảy ra vụ cháy, các nhân viên đang rửa xe và chăm sóc nội, ngoại thất ô tô thì ngửi thấy mùi khét. Sau khi phát hiện đám cháy ở tầng 2, các nhân viên đã dùng bình cứu hỏa mini để nỗ lực dập tắt đám cháy nhưng không thành.

Những người dân sống xung quanh cho biết, khói trắng bốc lên nghi ngút từ tầng 2 gara ô tô, kèm theo đó là mùi nhựa, mùi da cháy khét lẹt. Vì trong gara nhiều đồ dễ cháy nên đám cháy nhanh chóng bùng lên dữ dội, khói tỏa mù mịt, khiến các nhân viên hoảng hốt bỏ chạy.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng nhanh chóng điều 7 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa, ngăn không cho đám cháy lan rộng.

Cháy lớn tại gara ô tô, nhiều người hoảng loạn ảnh 1 Các chiến sĩ PCCC tích cực khống chế ngăn không để đám cháy lan rộng.

Theo Thượng tá Lê Phước Cam, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1, vì địa điểm xảy ra vụ cháy là gara ô tô, có rất nhiều chất dễ cháy đặc biệt là sơn, thùng xốp, các thiết bị nội thất ô tô nên đám cháy lan rất nhanh và dữ dội.

“Vì đám cháy mạnh nên chúng tôi đã cho cán bộ chiến sĩ tấn công nhiều mặt, tổ chức khống chế không để đám cháy cháy lan sang các nhà bên cạnh”, Thượng tá Cam nói.

Đến khoảng 11h cùng ngày, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn và may mắn không có thiệt hại về người. Tầng 2 của gara cháy rụi, nhiều thiết bị nội, ngoại thất ô tô cũng thiệt hại đáng kể.

MỚI - NÓNG
Lực lượng chức năng dùng thuyền máy đưa người dân qua lòng hồ an toàn
Công an, quân đội lập sở chỉ huy sẵn sàng di dân khỏi dự án thủy lợi nghìn tỷ
TPO - Chiều 30/11, ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện M’đrắk (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã lập sở chỉ huy phòng chống lụt bão, đặt tại xã Cư San để sẵn sàng di dời dân khỏi khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng (có tổng mức đầu tư 4,4 nghìn tỷ đồng) đang thi công.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Hà Nội dự chi gần 6.000 tỷ xây nhà tái định cư, cải tạo chung cư cũ

TPO - Dự kiến tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ đô là khoảng 44 triệu mét vuông. Để thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025, UBND thành phố dự kiến nhu cầu vốn là khoảng 437.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách khoảng 5.800,8 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, phát triển nhà ở xã hội và phục vụ công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ.