Cháy kinh hoàng ở Trung Văn: Bốn người trong một gia đình tử vong

Nạn nhân thứ 6 được đưa đến nhà xác bệnh viện 19-8
Nạn nhân thứ 6 được đưa đến nhà xác bệnh viện 19-8
TPO - Từ Phú Thọ xuống Hà Nội để khám bệnh, ba mẹ con ở nhờ nhà xưởng mà chồng làm việc. Vụ hỏa hoạn trong đêm đã cướp đi sinh mạng cả 4 người  trong gia đình này.
Trưa 12/4, lực lượng chức năng đã đưa thi thể nạn nhân thứ 6 trong vụ cháy nhà xưởng phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đến nhà xác Bệnh viện 19-8. Tại khu vực này của bệnh viện có nhiều người nhà nạn nhân. Gương mặt ai cũng hằn lên sự buồn bã, đau xót.  Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long đã tới bệnh viện để chia buồn, động viên thân nhân người bị nạn. Theo ông Long, các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng này.
Cháy kinh hoàng ở Trung Văn: Bốn người trong một gia đình tử vong ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long thăm hỏi người nhà các nạn nhân.
Ngoài ra, một phụ nữ nhận là người thân của chủ xưởng cũng đến thăm hỏi và chia buồn với gia đình các nạn nhân. Theo người này, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, cửa xưởng bị khoá nhưng mọi người ngủ bên trong đều có chìa khoá.
Bốn trong số các nạn nhân tử vong do vụ cháy, được xác định là cùng gia đình. Theo báo cáo của Công an phường Trung Văn, bốn nạn nhân này gặp nạn tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty Môi trường 79. “Ba mẹ con đến ngủ nhờ để sáng nay (12/4) đi khám bệnh. Hai đứa trẻ còn nhỏ lắm. Một bé mới 5 tuổi, bé còn lại chưa đầy 1 tuổi. Ba mẹ con tử vong đều có họ với nhà vợ chủ xưởng” – người này cho biết. Trong khi đó, ông Cao Thành Đức, Chủ tịch UBND xã Hương Nha (huyện Tam Nông, Phú Thọ), xác nhận 4 nạn nhân trong một gia đình tử vong trong vụ cháy, là người địa phương. “Ba mẹ con chị L. xuống Hà Nội để chữa bệnh. Họ ở nhờ xưởng chồng làm. Hiện tại, người thân của các nạn nhân này đã xuống Hà Nội để nhận diện thi thể” - ông Đức cho biết.
Cháy kinh hoàng ở Trung Văn: Bốn người trong một gia đình tử vong ảnh 2  Đưa thi thể các nạn nhân khỏi hiện trường
Theo báo cáo nhanh của công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), vào 2h31 phút ngày 12/4, đơn vị nhận được tin báo về vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngách 56, ngõ 1, phố Đại Linh, phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội). Theo công an quận Nam Từ Liêm, vị trí xảy ra hỏa hoạn nằm trong ngách 56, ngõ 1, phố Đại Linh cách đường Trung Văn khoảng 400m. Khu vực cháy là các xưởng, kho được xây dựng tạm, xen kẽ với khu dân cư trên đất lấn chiếm giáp Sông Nhuệ. Đám cháy xảy ra tại 4 kho, xưởng đều có kết cấu khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch, phía trên bịt tôn. Tổng diện tích 04 kho, nhà xưởng khoảng 900m2 gồm: Xưởng kho lạnh do anh Nguyễn Hồng Chiến làm chủ (SN 1976, thường trú: 36 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội); Xưởng làm hạt chống ẩm do bà Ngô Thị Lan làm chủ (SN 1979, thường trú: 258 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội); Xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác do ông Vũ Khánh Sơn làm chủ (SN 1979, thường trú: Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội); Kho chứa đồ gỗ thành phẩm do ông Nguyễn Hồng Kỹ làm chủ (SN 1965, thường trú: số 79, ngách 125, Nguyễn Ngọc Vũ , Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Sau khi nhận tin báo cháy, Trung tâm thông tin chỉ huy điều hành 114 - Công an Thành phố Hà Nội đã điều động 9 xe chuyên dụng các loại (06 xe chữa cháy, 02 xe téc nước, 01 xe cứu nạn cứu hộ) của các đơn vị : Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2, số 4 – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy. Đồng thời thông báo Điện lực Nam Từ Liêm tiến hành cắt điện và các đơn vị Công an phường, trật tự giao thông, hình sự, điều tra…vv để hỗ trợ công tác chữa cháy, bảo vệ và phân luồng giao thông xung quanh khu vực cháy.  
Cháy kinh hoàng ở Trung Văn: Bốn người trong một gia đình tử vong ảnh 3 Hiện trường vụ hỏa hoạn.
Đến khoảng 4h30’ cùng ngày đám cháy được khống chế; tuy nhiên do lửa và nhiệt tác động mạnh nên một số khu vực có vì kèo sắt mất tính chịu lực, mái tôn bị cong, vênh sụp đổ gây khó khăn cho công tác chữa cháy, vì vậy lực lượng Cảnh sát PCCC đã tiếp tục triển khai thêm đội hình chữa cháy bằng bọt và đến khoảng 05h30’ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Cũng theo báo cáo của công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), vụ hỏa hoạn gây thiệt hại hơn 500m2 nhà xưởng gồm các thiết bị, vật tư, hàng hóa....

Theo cập nhật mới nhất của Tiền Phong, đến 10h40 hôm nay, thi thể nạn nhân thứ 6 trong tổng số 8 người thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy, đã được lực lượng chức năng đưa ra ngoài.

MỚI - NÓNG