Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc

Lửa bốc lên dữ dội từ hiện trường vụ cháy nổ tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi ở thành phố Nam Kinh.
Lửa bốc lên dữ dội từ hiện trường vụ cháy nổ tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi ở thành phố Nam Kinh.
Một vụ cháy, nổ đã xảy ra tại một nhà máy lọc dầu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô thuộc miền đông Trung Quốc vào trưa ngày 9/6.

Đám cháy bùng phát vào khoảng 12h40 giờ địa phương tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Yangzi, một chi nhánh của Công ty hóa dầu Trung Quốc (Sinopec) tại Nam Kinh, khi các bể chứa dầu bắt lửa và phát nổ.

Hơn 200 nhân viên cứu hỏa và 20 phương tiện chữa cháy đã được điều động tới hiện trường để dập tắt ngọn lửa.

Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc hôm nay đưa tin đám cháy lại bùng phát vào sáng sớm nay, vài giờ sau khi nó bị khống chế. Chưa thương vong nào được thông báo cho tới nay.

Sở cứu hỏa Nam Kinh xác nhận rằng vào sáng 10/6 rằng đám cháy đã bùng phát trở lại sau khi nó bị dập tắt vào lúc 4h20 chiều qua và hiện vẫn đang cháy.

Theo văn phòng thông tin của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi, ngọn lửa bùng phát trở lại là do phản ứng hóa học của nhiên liệu dễ cháy bên trong một thùng dầu với bọt dập lửa.

Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra. 

Ảnh hiện trường vụ cháy, nổ: 

Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 1
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 2 Các nhân viên cứu hỏa phun vòi rồng để dập tắt đám cháy.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 3
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 4 Hơn 200 nhân viên cứu hỏa và 20 phương tiện chữa cháy đã được điều động tới hiện trường.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 5
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 6 Các thùng chứa dầu đã bị phá hủy sau vụ cháy, nổ.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 7 Khói đen từ vụ cháy nổ được nhìn thấy từ xa.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 8
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 9
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 10
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 11
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 12
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 13 Ảnh chụp từ trên cao các bể chứa dầu tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi trước khi xảy ra vụ cháy nổ.
Theo An Bình
Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.