Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc

Lửa bốc lên dữ dội từ hiện trường vụ cháy nổ tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi ở thành phố Nam Kinh.
Lửa bốc lên dữ dội từ hiện trường vụ cháy nổ tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi ở thành phố Nam Kinh.
Một vụ cháy, nổ đã xảy ra tại một nhà máy lọc dầu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô thuộc miền đông Trung Quốc vào trưa ngày 9/6.

Đám cháy bùng phát vào khoảng 12h40 giờ địa phương tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Yangzi, một chi nhánh của Công ty hóa dầu Trung Quốc (Sinopec) tại Nam Kinh, khi các bể chứa dầu bắt lửa và phát nổ.

Hơn 200 nhân viên cứu hỏa và 20 phương tiện chữa cháy đã được điều động tới hiện trường để dập tắt ngọn lửa.

Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc hôm nay đưa tin đám cháy lại bùng phát vào sáng sớm nay, vài giờ sau khi nó bị khống chế. Chưa thương vong nào được thông báo cho tới nay.

Sở cứu hỏa Nam Kinh xác nhận rằng vào sáng 10/6 rằng đám cháy đã bùng phát trở lại sau khi nó bị dập tắt vào lúc 4h20 chiều qua và hiện vẫn đang cháy.

Theo văn phòng thông tin của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi, ngọn lửa bùng phát trở lại là do phản ứng hóa học của nhiên liệu dễ cháy bên trong một thùng dầu với bọt dập lửa.

Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra. 

Ảnh hiện trường vụ cháy, nổ: 

Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 1
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 2 Các nhân viên cứu hỏa phun vòi rồng để dập tắt đám cháy.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 3
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 4 Hơn 200 nhân viên cứu hỏa và 20 phương tiện chữa cháy đã được điều động tới hiện trường.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 5
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 6 Các thùng chứa dầu đã bị phá hủy sau vụ cháy, nổ.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 7 Khói đen từ vụ cháy nổ được nhìn thấy từ xa.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 8
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 9
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 10
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 11
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 12
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 13 Ảnh chụp từ trên cao các bể chứa dầu tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi trước khi xảy ra vụ cháy nổ.

Theo An Bình

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.