Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc

Lửa bốc lên dữ dội từ hiện trường vụ cháy nổ tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi ở thành phố Nam Kinh.
Lửa bốc lên dữ dội từ hiện trường vụ cháy nổ tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi ở thành phố Nam Kinh.
Một vụ cháy, nổ đã xảy ra tại một nhà máy lọc dầu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô thuộc miền đông Trung Quốc vào trưa ngày 9/6.

Đám cháy bùng phát vào khoảng 12h40 giờ địa phương tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Yangzi, một chi nhánh của Công ty hóa dầu Trung Quốc (Sinopec) tại Nam Kinh, khi các bể chứa dầu bắt lửa và phát nổ.

Hơn 200 nhân viên cứu hỏa và 20 phương tiện chữa cháy đã được điều động tới hiện trường để dập tắt ngọn lửa.

Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc hôm nay đưa tin đám cháy lại bùng phát vào sáng sớm nay, vài giờ sau khi nó bị khống chế. Chưa thương vong nào được thông báo cho tới nay.

Sở cứu hỏa Nam Kinh xác nhận rằng vào sáng 10/6 rằng đám cháy đã bùng phát trở lại sau khi nó bị dập tắt vào lúc 4h20 chiều qua và hiện vẫn đang cháy.

Theo văn phòng thông tin của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi, ngọn lửa bùng phát trở lại là do phản ứng hóa học của nhiên liệu dễ cháy bên trong một thùng dầu với bọt dập lửa.

Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra. 

Ảnh hiện trường vụ cháy, nổ: 

Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 1
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 2 Các nhân viên cứu hỏa phun vòi rồng để dập tắt đám cháy.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 3
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 4 Hơn 200 nhân viên cứu hỏa và 20 phương tiện chữa cháy đã được điều động tới hiện trường.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 5
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 6 Các thùng chứa dầu đã bị phá hủy sau vụ cháy, nổ.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 7 Khói đen từ vụ cháy nổ được nhìn thấy từ xa.
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 8
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 9
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 10
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 11
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 12
Cháy dữ dội tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc ảnh 13 Ảnh chụp từ trên cao các bể chứa dầu tại nhà máy lọc dầu của Công ty hóa dầu Sinopec Yangzi trước khi xảy ra vụ cháy nổ.

Theo An Bình

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ mãi vẫn chưa tìm ra lời giải thích cho hội chứng bí ẩn mà hàng loạt quan chức và nhân viên chính phủ Mỹ gặp phải ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Mỹ đau đầu với ‘hội chứng bí ẩn’ ngay gần Nhà Trắng

TPO - Hai quan chức của Nhà Trắng mắc một hội chứng bí ẩn từ cuối năm ngoái, trong đó một người đã đi qua cánh cổng vào khu làm việc của tổng thống. Chi tiết này mới được tiết lộ khi các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng ai hay cái gì gây ra những vụ việc kỳ lạ này.
Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.