Cháu nội Đặng Tiểu Bình làm phó bí thư huyện ở tuổi 31

Đặng Trác Lệ, cháu trai duy nhất của Đặng Tiểu Bình. Ảnh: Nanzao
Đặng Trác Lệ, cháu trai duy nhất của Đặng Tiểu Bình. Ảnh: Nanzao
Đặng Trác Lệ, cháu trai duy nhất của Đặng Tiểu Bình được bổ nhiệm phó bí thư huyện kiêm bí thư thị trấn ở tuổi 31.

Theo Ifeng, ông Đặng Trác Lệ được bổ nhiệm phó bí thư huyện Bình Quả, kiêm bí thư thị trấn Tân An, tỉnh Quảng Tây hôm 15/3. 

Trước đó, ông Đặng là phó chủ tịch huyện Bình Quả, phụ trách các vấn đề cải cách, vật giá, nông nghiệp. Ông Đặng được mô tả là người "trí thức uyên bác, có năng lực, khiêm tốn, thận trọng, chịu khó học hỏi". 

Ông Đặng được bầu bổ sung vào Hội đồng nhân dân huyện Bình Quả từ tháng 2/2014. Ba tháng sau, ông được bổ nhiệm bí thư thị trấn Tân An, phó chủ tịch huyện Bình Quả, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. 

Đối với các nhà lãnh đạo của Trung Quốc, làm việc ở cấp cơ sở, nhất là tại các vùng nông thôn, là một trong những bước đi thông thường trong con đường thăng tiến sau này.

Sinh năm 1985, Trác Lệ là con trai duy nhất của Đặng Chất Phương, con trai út của Đặng Tiểu Bình.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.