Cháu nội Đặng Tiểu Bình làm phó bí thư huyện ở tuổi 31

Đặng Trác Lệ, cháu trai duy nhất của Đặng Tiểu Bình. Ảnh: Nanzao
Đặng Trác Lệ, cháu trai duy nhất của Đặng Tiểu Bình. Ảnh: Nanzao
Đặng Trác Lệ, cháu trai duy nhất của Đặng Tiểu Bình được bổ nhiệm phó bí thư huyện kiêm bí thư thị trấn ở tuổi 31.

Theo Ifeng, ông Đặng Trác Lệ được bổ nhiệm phó bí thư huyện Bình Quả, kiêm bí thư thị trấn Tân An, tỉnh Quảng Tây hôm 15/3. 


Trước đó, ông Đặng là phó chủ tịch huyện Bình Quả, phụ trách các vấn đề cải cách, vật giá, nông nghiệp. Ông Đặng được mô tả là người "trí thức uyên bác, có năng lực, khiêm tốn, thận trọng, chịu khó học hỏi". 

Ông Đặng được bầu bổ sung vào Hội đồng nhân dân huyện Bình Quả từ tháng 2/2014. Ba tháng sau, ông được bổ nhiệm bí thư thị trấn Tân An, phó chủ tịch huyện Bình Quả, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. 

Đối với các nhà lãnh đạo của Trung Quốc, làm việc ở cấp cơ sở, nhất là tại các vùng nông thôn, là một trong những bước đi thông thường trong con đường thăng tiến sau này.

Sinh năm 1985, Trác Lệ là con trai duy nhất của Đặng Chất Phương, con trai út của Đặng Tiểu Bình.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
TPO - Nhận định bóng đá Canada vs Morocco, bảng F World Cup 2022 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Chiến dịch World Cup 2022 của Morocco đang diễn ra tốt hơn mong đợi. Và để chắc chắn sẽ có vé đi tiếp, đại diện châu Phi sẽ lấy thêm 3 điểm từ đội yếu nhất bảng Canada.