Cháu bé được người đàn ông cứu sống sau khi rơi xuống ao, người tím tái

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong khoảnh khắc sinh tử, cháu bé học lớp 3 đã được anh Thái cứu sống khi rơi xuống ao nước, người đã tím tái.

Mới đây, câu chuyện của anh Trần Trung Thái (SN 1980, trú xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn) cứu sống bé trai khi bị rơi xuống ao nước đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi có hành động dũng cảm cứu người.

Theo đó, khoảng 15h30 ngày 18/5, khi đang đi mua hươu trong nhà dân ở thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), anh Thái nghe tiếng kêu cứu của một cháu bé.

Cháu bé được người đàn ông cứu sống sau khi rơi xuống ao, người tím tái ảnh 1

Cháu bé được anh Thái cứu sống khi rơi xuống ao nước, người đã tím tái.

Lúc này anh Thái liền chạy ra thì thấy một cháu bé đang chới với dưới ao nước, trên bờ để lại chiếc xe đạp. Thấy vậy anh Thái vội lao xuống nước để cứu cháu bé nhưng lúc này nạn nhân đã bị chìm.

Có kỹ năng bơi lội, anh Thái nhanh chóng tìm và đưa được cháu bé lên bờ. Khi lên bờ cháu đã bị tím tái toàn thân. Vì vậy anh Thái vác cháu bé lên vai rồi chạy vòng quanh với hy vọng có thể cứu sống cháu bé. Khi chạy được một lúc, cháu bé thở được và tỉnh lại.

“Do nước sâu trên 2 mét phải lặn hai lần mới tìm được cháu và kéo lên. Khi lên được bờ thì người cháu đã tím tái, nên tôi vác cháu lên vai rồi chạy, may mắn sau đó cháu tỉnh lại”, anh Thái chia sẻ.

Cháu bé được người đàn ông cứu sống sau khi rơi xuống ao, người tím tái ảnh 2

Khu vực ao nước nơi xảy ra vụ việc.

Thời điểm xảy ra sự việc có nhiều người dân địa phương chứng kiến, mọi người đều dành tặng lời khen cho anh Thái khi đã không bỏ cuộc mà cố gắng hết sức để cứu cháu bé.

Người may mắn được anh Thái cứu sống là cháu Thọ (lớp 3, trú tại xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn). Thọ được bố đưa đến nhà người quen tại xã Sơn Trung chơi thì xảy ra sự việc trên. Sau sự việc, gia đình cháu bé đã đến nhà anh Thái để cảm ơn anh cứu sống con trai mình.

MỚI - NÓNG