Chanathip chính thức rút lui khỏi AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chanathip Songkrasin xác nhận anh sẽ không tham dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Thái Lan vì muốn nghỉ ngơi, đồng thời trao cơ hội cho các tài năng trẻ thử sức.
Chanathip chính thức rút lui khỏi AFF Cup 2022 ảnh 1

Chanathip dính chấn thương ở King's Cup vừa qua

AFF Cup chưa nằm trong hệ thống các giải đấu lớn chính thức của FIFA, và không diễn ra vào các dịp nghỉ quốc tế. Vì vậy, các CLB nước ngoài có quyền không nhả cầu thủ cho các đội tuyển Đông Nam Á nếu muốn. Bản thân các cầu thủ thi đấu ở các giải đấu ngoài khu vực cũng được phép từ chối.

Hôm qua, Chanathip Songkrasin trở thành ngôi sao đầu tiên xác nhận anh sẽ không tham dự AFF Cup 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 20/12/2022 đến ngày 16/01/2023. Đây là giai đoạn J.League nghỉ giữa 2 mùa giải, nhưng ngôi sao đang khoác áo Kawasaki Frontale vẫn từ chối thi đấu cho tuyển Thái Lan.

Chia sẻ với truyền thông, Chanathip cho biết anh muốn nghỉ ngơi, qua đó chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới và cạnh tranh vị trí đá chính tại Kawasaki Frontale. Ngoài ra, tiền về vừa tròn 29 tuổi này cũng muốn nhường chỗ cho các tài năng trẻ cọ xát.

Chanathip nói: “Tôi phải thành thật, tôi không thể thi đấu nếu như đó không phải là FIFA Days. Năm ngoái, tôi dự AFF Cup và không có thời gian nghỉ ngơi. Ngay sau giải đấu, tôi chuyển đến Kawasaki Frontale và không thể theo kịp toàn đội”.

“Tôi không nói rằng tôi không muốn khoác áo tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, tôi đã tham dự 4 kỳ AFF Cup và năm nay, tôi nghĩ mình chưa sẵn sàng. Tôi đã dính 4 chấn thương trong vòng 1 năm qua, cơ thể tôi chưa lúc nào thực sự được nghỉ ngơi. Vì vậy, tôi muốn mình sung sức trước mùa giải mới. Tôi đã quyết định rút lui khỏi AFF Cup 2022 từ vài tháng qua. Tôi cần thời gian hồi phục và tôi cũng muốn các tài năng trẻ có đất diễn”.

Mất Chanathip là tổn thất cực lớn với tuyển Thái Lan. Trong 3 lần gần đây dự AFF Cup, Chanathip đều là cầu thủ xuất sắc nhất giải và góp công quan trọng giúp “Voi chiến” lên ngôi vô địch.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.